Open in app

ચીઝી પીંડી ચણા પાવ

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  40 min
બનાવવાનો સમય  40 min
પીરસવું  4 people
Aarti Sharma28th Sep 2018

Cheesy Pindi Chana Pav ના વિશે

Ingredients to make Cheesy Pindi Chana Pav in gujarati

  • પિંડી ચણા માટે: બાફેલી સફેદ ચણા 1 કપ (1 ટી બેગ સાથે ઉકાળો ચણા)
  • તેલ - 1-1 / 2 ચમચી
  • જીરું બીજ - ¼ ચમચી
  • ડુંગળી - 1 નાનો (અદલાબદલી)
  • આદુ અને લસણ પેસ્ટ કરો - ½ ચમચી
  • ટામેટા - 1 નાનો (અદલાબદલી)
  • તાજા કોથમીર પાંદડા - એક મદદરૂપ (અદલાબદલી)
  • ચણા મસાલા - 2 ચમચી
  • મીઠું - સ્વાદ માટે
  • લાલ મરચું પાવડર - સ્વાદ માટે
  • આમલી પેસ્ટ - 1 ચમચી
  • ચીઝી પિંડી ચણા પાવ માટે: રાંધેલા પિંડી ચણા
  • પાવ - 4
  • સૂકા ઓરેગન - ½ ચમચી
  • લાલ મરચાંના ફ્લેક્સ - 1 ચમચી અથવા સ્વાદ
  • ડુંગળી - 1 (અદલાબદલી)
  • તાજા કોરિઅન્ડર પાંદડા - સુશોભન માટે
  • માખણ - જરૂરી છે
  • મોઝેરેલા ચીઝ - 1 કપ

How to make Cheesy Pindi Chana Pav in gujarati

  1. પિંડી ચણા માટે: એક પેન માં હીટ તેલ અને જીરું બીજ ઉમેરો. એકવાર તેઓ ક્રેકીંગ શરૂ થાય, આદુ અને લસણ પેસ્ટ ઉમેરો અને એક મિનિટ માટે જગાડવો.
  2. અદલાબદલી ડુંગળી અને સલાટ ઉમેરો ત્યાં સુધી તેઓ સોનેરી રંગ નહીં ફેરવે. હવે ટમેટાં ઉમેરો અને 3 થી 4 મિનિટ માટે જગાડવો.
  3. હવે લાલ મરચું પાવડર, ચણા મસાલા, મીઠું, અને આમલી પેસ્ટ ઉમેરો અને તેને એક મિનિટ માટે જગાડો.
  4. હવે ½ કપ પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો અને તેને ઢાંકણથી આવરી લો અને 5 થી 7 મિનિટ માટે રસોઇ કરો.
  5. હવે અદલાબદલી ધાન્યના લોટમાં રહેલું નત્રિલ દ્રવ્ય પાંદડા ઉમેરો અને પ્રવાહી શોષણ થાય ત્યાં સુધી ખુલ્લા સણસણવું
  6. ચીઝી પિંડી ચણા પાવ માટે: પકવવા ટ્રે પર પાવ મૂકો, ભરવા માટે જગ્યા બનાવવા માટે દરેક પૅવનું કેન્દ્ર બહાર કાઢો.
  7. હવે દરેક પાવ પર માખણ લાગુ કરો
  8. દરેક પાવમાં પિનડી ચણા ભરો. તેમના ઉપર કેટલાક અદલાબદલી ડુંગળી મૂકો.
  9. હવે ચીઝ, ઓરેગો અને લાલ મરચાંના ટુકડાઓ ઉપર છંટકાવ કરો.
  10. અદલાબદલી ધાણા પાંદડા સાથે સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી.
  11. 15 મિનિટ માટે 200 સી પર preheated પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી માં મૂકો.
  12. પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી દૂર કરો અને સેવા આપે છે.

Reviews for Cheesy Pindi Chana Pav in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Cheesy Pindi Chana Pav in gujarati