Open in app

સ્પિનચ અને કોટેજ ચીઝ બોલાની

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  30 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  3 people
Aarti Sharma28th Sep 2018

Spinach and Cottage Cheese Bolani ના વિશે

Ingredients to make Spinach and Cottage Cheese Bolani in gujarati

  • કણક માટે: આખા ઘઉંનો લોટ - 1 કપ
  • મીઠું - એક ચૂંટવું
  • તેલ - 1 ચમચી
  • સ્ટફિંગ માટે: સ્પિનચ - ¼ કપ (બ્લેન્કેડ અને અદલાબદલી)
  • લસણ લવિંગ - 2 (નાજુકાઈના)
  • કોટેજ ચીઝ - ¼ કપ (ભરાયેલા)
  • મીઠું - સ્વાદ માટે
  • લીલા મરચા - 2 (અદલાબદલી)
  • તાજા કોથમીરના પાંદડાઓ - 2 ચમચી
  • તેલ - 2 ચમચી
  • તેલ - બોલી બનાવવા માટે

How to make Spinach and Cottage Cheese Bolani in gujarati

  1. કણક માટે: મોટા મોં વાટકામાં બધા ઘટકો ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો. હવે થોડું થોડું પાણી ઉમેરો અને સોફ્ટ કણક બનાવો. તેને આવરી લો અને 20 થી 30 મિનિટ માટે તેને એક બાજુ રાખો.
  2. સ્ટફિંગ માટે: એક પેન માં હીટ તેલ અને નાજુકાઈના લસણ ઉમેરો. થોડી સેકન્ડો માટે તેને સાથ. હવે સ્પિનચ અને લીલા મરચાં ઉમેરો અને 2 થી 3 મિનિટ માટે જગાડવો.
  3. હવે કોટેજ ચીઝ, ધાણાના પાંદડા અને મીઠું ઉમેરો. સારી રીતે ભળી દો અને બીજા 2 થી 3 મિનિટ માટે જગાડવો.
  4. જ્યોત બંધ કરો. સ્પિનચ અને કોટેજ ચીઝ મિશ્રણને બાઉલમાં ફેરવો.
  5. બોલાની બનાવવા માટે, મધ્યમ કદના દડાને કણક સાથે કરો અને રોટીંગ પિનની મદદથી તેને રોટી જેવા બનાવો.
  6. હવે અડધા ભાગ પર રોલેલી રોટી પર થોડું સ્પિનચ અને કોટેજ ચીઝ મિશ્રણ મૂકો અને રોક્ડ રોટીના બાકી ભાગ સાથે અડધા વર્તુળની જેમ આવરી લો.
  7. કાંટોની મદદથી, બોલાની બાજુઓને દબાવો અને સીલ કરો.
  8. બિન સ્ટીકી પેનમાં 2 ચમચી તેલ ગરમ કરો, અને સ્ટફ્ડ બોલાની મૂકો
  9. બંને બાજુથી તેને સુવર્ણ ભૂરા અને ચપળ સુધી રસોઇ કરો.
  10. વધુ બોલ્ની બનાવવા માટે પ્રક્રિયાને પુનરાવર્તિત કરો.
  11. બોલાનીને છાલમાં કાપીને દહીં સાથે ગરમ કરો

Reviews for Spinach and Cottage Cheese Bolani in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Spinach and Cottage Cheese Bolani in gujarati