BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / સ્પિનચ અને કોટેજ ચીઝ બોલાની

Photo of Spinach and Cottage Cheese Bolani by Aarti Sharma at BetterButter
0
6
0(0)
0

સ્પિનચ અને કોટેજ ચીઝ બોલાની

Sep-28-2018
Aarti Sharma
30 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
3 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

સ્પિનચ અને કોટેજ ચીઝ બોલાની રેસીપી વિશે

અફઘાની બોલાની બ્રેડ ભારતીય શૈલીમાં ભરાયેલા પરાઠા અથવા મેક્સીકન ક્વેસાડિલા જેવું જ છે, સિવાય કે તેમાં ઓછા અને સરળ ઘટકો હોય છે. આ રેસીપીમાં મેં તમામ હેતુ લોટ (મેદા) ના સ્થાને આખા ઘઉંના લોટનો ઉપયોગ કર્યો.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • ટિફિન રેસીપિસ
  • મિડલ ઈસ્ટર્ન
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 3

  1. કણક માટે: આખા ઘઉંનો લોટ - 1 કપ
  2. મીઠું - એક ચૂંટવું
  3. તેલ - 1 ચમચી
  4. સ્ટફિંગ માટે: સ્પિનચ - ¼ કપ (બ્લેન્કેડ અને અદલાબદલી)
  5. લસણ લવિંગ - 2 (નાજુકાઈના)
  6. કોટેજ ચીઝ - ¼ કપ (ભરાયેલા)
  7. મીઠું - સ્વાદ માટે
  8. લીલા મરચા - 2 (અદલાબદલી)
  9. તાજા કોથમીરના પાંદડાઓ - 2 ચમચી
  10. તેલ - 2 ચમચી
  11. તેલ - બોલી બનાવવા માટે

સૂચનાઓ

  1. કણક માટે: મોટા મોં વાટકામાં બધા ઘટકો ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો. હવે થોડું થોડું પાણી ઉમેરો અને સોફ્ટ કણક બનાવો. તેને આવરી લો અને 20 થી 30 મિનિટ માટે તેને એક બાજુ રાખો.
  2. સ્ટફિંગ માટે: એક પેન માં હીટ તેલ અને નાજુકાઈના લસણ ઉમેરો. થોડી સેકન્ડો માટે તેને સાથ. હવે સ્પિનચ અને લીલા મરચાં ઉમેરો અને 2 થી 3 મિનિટ માટે જગાડવો.
  3. હવે કોટેજ ચીઝ, ધાણાના પાંદડા અને મીઠું ઉમેરો. સારી રીતે ભળી દો અને બીજા 2 થી 3 મિનિટ માટે જગાડવો.
  4. જ્યોત બંધ કરો. સ્પિનચ અને કોટેજ ચીઝ મિશ્રણને બાઉલમાં ફેરવો.
  5. બોલાની બનાવવા માટે, મધ્યમ કદના દડાને કણક સાથે કરો અને રોટીંગ પિનની મદદથી તેને રોટી જેવા બનાવો.
  6. હવે અડધા ભાગ પર રોલેલી રોટી પર થોડું સ્પિનચ અને કોટેજ ચીઝ મિશ્રણ મૂકો અને રોક્ડ રોટીના બાકી ભાગ સાથે અડધા વર્તુળની જેમ આવરી લો.
  7. કાંટોની મદદથી, બોલાની બાજુઓને દબાવો અને સીલ કરો.
  8. બિન સ્ટીકી પેનમાં 2 ચમચી તેલ ગરમ કરો, અને સ્ટફ્ડ બોલાની મૂકો
  9. બંને બાજુથી તેને સુવર્ણ ભૂરા અને ચપળ સુધી રસોઇ કરો.
  10. વધુ બોલ્ની બનાવવા માટે પ્રક્રિયાને પુનરાવર્તિત કરો.
  11. બોલાનીને છાલમાં કાપીને દહીં સાથે ગરમ કરો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર