બટાકા વડા બધાંને ભાવે એવી વાનગી છે કોઈ પણ ટાઈમે બનાવી શકાય ..
રેસીપી ટૈગ
વેજ
બાળકો માટે વાનગીઓ
ભારતીય
તળવું
નાસ્તો અને સવાર નો હળવો લંચ
સામગ્રી સર્વિંગ: 3
1 -૫૦૦ ગ્રામ બટાકા(બોઇલ્ડ)
2-૩ટી.સ્પૂનતેલ.
3-૧/૨ ટી.સ્પૂન લીલા મરચાં
4-૧/૨ટી .સ્પૂન જીરુ
5-૫-૬કળી લસણ (વાટેલું)
6-૧ટુકડો આદુ
7-૧/૪ટી. સ્પૂન હિંગ
8-૭-૮ નંગ લીમડાનાં પાન
9-૮નંગ કાજુ (સમારેલા)
10-૧૦ નંગ દ્રાક્ષ(સૂકી)
11-૧/૩ ટી.સ્પૂન તલ
12-૨ટી.સ્પૂન લીલાં ધાણા
13-૧/૪ ટી.સ્પૂન હળદર
14-૧/૨ટી સ્પૂન ગરમ મસાલો
15-૧/૨લીંબુ
16-૧/૪ટી.સ્પૂન તજ,લવિંગ,મરીનો પાવડર
પડ માટે
1-ચણાનો લોટ( ૨વાટકી )
2-લાલ મરચું ( ૧/૪ ટી .સ્પૂન )
3-હળદર(ચપટી)
4-મીઠું (સ્વાદ અનુસાર)
5-ખાવાનો સોડા
ચટણી માટે ની સામગ્રી
1-૧કપ દહીં (મોળું)
2-૧મોટી ચમચી ચણાનો લોટ
3-૧/૩ટી સ્પૂન રાઇ
4-૧/૪ટી સ્પૂન હિંગ
5-1/૩ટી સ્પૂન લીલા મરચાં
6-૭નગ લીમડાનાં પાન
7-૧/૪ટી સ્પૂન ખાંડ
8-મીઠું સ્વાદ અનુસાર
તળવા માટે તેલ.
સૂચનાઓ
સ્ટેપ 【1】સૌ પ્રથમ બટાકા પ્રેસર કૂકર માં બાફી લો. 【2】બફાઈ જાય પછી ઠંડા કરી લો. 【3】તાવડીમાં તેલ મુકો એમાં જીરું નાખો. 【4】સાંતળી જાય એટલે એમાં હિંગ,લીલાં મરચાં, લીમડો,વાટેલું લસણ નાખવું. 【5】પછી સમારેલાં કાજુ દ્રાક્ષ નાખવા.ગેસ બંધ કરી દો. 【6】બટાકા ને બઉ જીના મેસ નહીં કરવા. 【7】બટાકા ના મિશ્રણ માં સાતળેલો મસાલો નાંખવો હવે લીંબુ ,ગરમ મસાલો ,તલ, મીઠુ ઉમરવું 【8】ધાણા નાખીને ચમચા થી મિક્સ કરવું. પડ માટ■ે 【1】ચણાનો લોટ તપેલીમાં લો. 【2】,ગાંઠ ના પડે એ રીતે હલાવો. 【3】એમાં મીઠું ,લાલ મરચું,હળદર નાખો. 【4】ઉતારવાના હોય એ વખતે ખાવાનો સોડા ૧/૪ ટી .સ્પૂન નાંખો ■તળવા માટે તેલ લો. ■【1】બટાકા ના નાનાં ગોળ બનાવી એક પછી એક ખીરા માં ચમચી થી તેલ માં મુકો . 【2】ક્રિસ્પી તળી લેવા. ■બેસન ની ચટણી ■【1】દહીં અને ચણાનો લોટ માં બ્લેન્ડર ફેરવી લો. 【2】તપેલી માં તેલ મુકો.રાઈ સાતળે એટલે એમાં હિંગ લીલા મરચા વાટેલા ,લીમડો,હળદર ,ખાંડનાખો. 【3】પછી એમાં દહીંનું મિશ્રણ નાખો. 【4】મીઠું નાખીને ચમચી થી હલાવો 【5】થોડી વાર રહી ઉકળી જાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો.
સમીક્ષાઓ (0)  
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
સ્ટેપ 【1】સૌ પ્રથમ બટાકા પ્રેસર કૂકર માં બાફી લો. 【2】બફાઈ જાય પછી ઠંડા કરી લો. 【3】તાવડીમાં તેલ મુકો એમાં જીરું નાખો. 【4】સાંતળી જાય એટલે એમાં હિંગ,લીલાં મરચાં, લીમડો,વાટેલું લસણ નાખવું. 【5】પછી સમારેલાં કાજુ દ્રાક્ષ નાખવા.ગેસ બંધ કરી દો. 【6】બટાકા ને બઉ જીના મેસ નહીં કરવા. 【7】બટાકા ના મિશ્રણ માં સાતળેલો મસાલો નાંખવો હવે લીંબુ ,ગરમ મસાલો ,તલ, મીઠુ ઉમરવું 【8】ધાણા નાખીને ચમચા થી મિક્સ કરવું. પડ માટ■ે 【1】ચણાનો લોટ તપેલીમાં લો. 【2】,ગાંઠ ના પડે એ રીતે હલાવો. 【3】એમાં મીઠું ,લાલ મરચું,હળદર નાખો. 【4】ઉતારવાના હોય એ વખતે ખાવાનો સોડા ૧/૪ ટી .સ્પૂન નાંખો ■તળવા માટે તેલ લો. ■【1】બટાકા ના નાનાં ગોળ બનાવી એક પછી એક ખીરા માં ચમચી થી તેલ માં મુકો . 【2】ક્રિસ્પી તળી લેવા. ■બેસન ની ચટણી ■【1】દહીં અને ચણાનો લોટ માં બ્લેન્ડર ફેરવી લો. 【2】તપેલી માં તેલ મુકો.રાઈ સાતળે એટલે એમાં હિંગ લીલા મરચા વાટેલા ,લીમડો,હળદર ,ખાંડનાખો. 【3】પછી એમાં દહીંનું મિશ્રણ નાખો. 【4】મીઠું નાખીને ચમચી થી હલાવો 【5】થોડી વાર રહી ઉકળી જાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો.
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પાસવર્ડ બદલો
તમારો જૂનો પાસવર્ડ નવામાં બદલો
જૂનો પાસવર્ડ *
નવો પાસવર્ડ *
નવા પાસવર્ડની પુષ્ટિ કરો *
પાસવર્ડ બદલો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પ્રોફાઇલ સેટિંગ
તમારી પ્રોફાઇલને અહીં એડિટ કરો અને અપડેટ કરો
તમારું એકાઉન્ટ સેટિંગ્સ નાખવું તમારી સેવ કરેલી રીસેપ્સ, સંગ્રહ અને વ્યક્તિગત કરેલી પસંદગીઓ તમને કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવી શકે છે અને કનેક્ટેડ ડિવાઇસેસની કાર્યક્ષમતાને ઘટાડે છે. ડિલીશન અમારી પ્રાઇવસી નોટિસ અને લાગુ કાયદા અથવા નિયમો અનુસાર કરવામાં આવશે.
ડિલેટ અકાઉન્ટ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
તમે જો તમારું ખાતું ડિલેટ કરી નાખો તો તમારી સાચવેલી વાનગીઓ, સંગ્રહ અને વૈયક્તિકરણ પસંદગીઓને તમારા માટે કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવિ દેશે
નોંધ: જો તમે આગલા 14 દિવસ દરમિયાન લ loginગિન કરો છો, તો તમારું એકાઉન્ટ ફરીથી સક્રિય થશે અને કા deleી નાખવાનું રદ કરવામાં આવશે.
પુષ્ટિ કરોરદ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સર્ચ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સાઇન ઇન
લોગીન
ઈમેઇલ
પાસવર્ડ
પાસવર્ડ ભૂલી ગયા છો?
સાઇન ઇન
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
रिव्यु સબમિટ કરો