હોમ પેજ / રેસિપી / મીની ઈડલી સંભાર

Photo of Pearl idlis dipped in sambhar by Ankita Tahilramani at BetterButter
536
4
0.0(0)
0

મીની ઈડલી સંભાર

Oct-01-2018
Ankita Tahilramani
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

મીની ઈડલી સંભાર રેસીપી વિશે

ઈડલી સંભાર મારી દિકરી ની પ્રિય વનગીયૉ માંથી એક છે. પણ જ્યારે ઈડલી આવી સરસ નાની નાની હોય તૌ એનો ખાવાનો હરક વધી જાય છે. ઈડલી સંભાર અત્યન્ત હેલ્ધી ઓપશન છે ટિફિન માટે. ફક્ત 3 મિનીટ ની અંદર 60 મીની ઈડલી બની જાય છે.સંભાર ની જગ્યા એ તમે લિલી કા નારિયેળ ની ચટણી પણ આપી સકો છો.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • ટિફિન રેસીપિસ
  • દક્ષિણ ભારતીય
  • પ્રેશર કુક
  • બાફવું
  • સાંતળવું
  • નાસ્તો અને સવાર નો હળવો લંચ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. મીની ઈડલી બનાવા માટે -
  2. ખીરું 250 ગ્રામ (60 નંગ મીની ઈડલી ઉતરશે)
  3. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  4. તેલ ઈડલી મોલ્ડ પર નીચે લગાવા માટે.
  5. પાણી 2 કપ ઈડલી મેકર મા નાખવા માટે
  6. સંભાર બનાવા માટે-
  7. તુવેર દાળ 1 કપ
  8. પીળી મગ દાળ 1/4 કપ
  9. પાણી બાફવા માટે
  10. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  11. હરદળ 1/2 ચમચી
  12. સુકા ધાણા જીરું પાવડર 1 નાની ચમચી
  13. એવરેસ્ટ સંભાર મસાલો 1 નાનો ચમચો
  14. ગરમ મસાલા 1/4 ચમચી
  15. લસણ આદું ની પેસટ 1/4 ચમચી
  16. 1 મોટી ડુંગળી
  17. 1/2 દુધી
  18. 2 ટામેટા
  19. 2 લીલા મોળા મરચા
  20. કોથમરી નાં પત્તા
  21. લીંબુ 2 નાના
  22. લીમડા નાં પાન
  23. રાય -1/4 ચમચી
  24. જીરું 1/4 ચમચી
  25. ચપટી હિંગ
  26. 1 મોટો ચમચો તેલ દાળ ને વઘાર કરવા .

સૂચનાઓ

  1. સૌથી પેહલા બને દાળ ને ધોઈ ને 10 મિનીટ પલાળી મૂકો સાથે ટામેટા, ડુંગળી, દુધી, મરચા,ને જીના સમારી લ્યો.
  2. હવે દાળ ને પ્રેશર કૂકર માં નાખો અને તેમાં એક ટામેટા, હરદળ , જરૂર મુજબ પાણી ને મીઠું નાખી 6-7 સિટી વગાડો.
  3. કૂકર ઠંડું થાય ત્યાં સુધી ઈડલી સ્ટેન્ડ મા પાણી નાખી ને ગરમ પ્રિહીટ થવા દયો.
  4. મીની ઈડલી મોલ્ડ પર તેલ ચોપડી ને નાની ચમચી થી ધીરે ધીરે ખીરું ભરો.
  5. હવે તેને ઈડલી સ્ટેન્ડ મા મુકી ને ઢાંકી દયો. ગેસ ફુલ તાપમાન પર મૂકવું.
  6. 3 મિનીટ પછી ગેસ બંધ કરી ને મીની ઈડલી સ્ટેન્ડ ને બહાર કાઢી લ્યો અને તેને ઠંડું થવા દો.
  7. ઠંડું થાય એટ્લે ઈડલી કાઢી કેસરોલ મા નાખો.
  8. પ્રેશર કૂકર ખોલી દાળ ને હેન્ડ મિક્સર થી ગ્રાઇન્ડ કરો.
  9. જરુર મુજબ પાણી નાખો.
  10. હવે એક તવી મા તેલ ગરમ કરો.
  11. તેમાં રાઈ નાખી, જીરું અને હિંગ નાખો.
  12. તેમાં જીની સમારેલી ડુંગળી નાખો પછી આદું લસણ ની પેસ્ટ નાખો.
  13. પછી લીમડા ના પાન, લીલા મરચા નાખો.
  14. ડુંગળી આછી ગુલાબી થાય એટ્લે ટામેટા, મરચા ને જીની સમારેલી દુધી નાખો.
  15. પછી તેમાં મીઠું, સુકા ધાણા જીરું પાવડર,ગરમ મસાલો,સંભાર મસાલો નાખો ને ચડવા દયો. જરુર પડે તો 2 ચમચી પાણી ઉમેરી ને દુધી ચડે ત્યાં સુધી પાકવા દયો.
  16. હવે તૈયાર છે વઘાર તો દાળ મા નાખી ને ગેસ પર એક ઉભરાવ આવા દયો.
  17. છેલ્લે લીંબુ નો રસ નાખો.
  18. લિલી કોથમરી નાં પત્તા નાખો.
  19. તો તૈયાર છે મીની ઈડલી ને સંભાર.
  20. હવે બોક્સ મા ઈડલી ને સંભાર અલગ અલગ ભરી ને પેક કરો .
  21. ડબ્બો ખાલી થઈ ને જ આવશે!

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર