Open in app

મીની સમોસા

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  30 min
બનાવવાનો સમય  15 min
પીરસવું  4 people
Anjali Kataria2nd Oct 2018

Mini Samosa ના વિશે

Ingredients to make Mini Samosa in gujarati

  • અ) સ્ટફિંગ માટે
  • ૧/૨ કપ પલાળેલી ચણા ની દાળ
  • ૧/૨ કપ પલાળેલી મગ ની દાળ
  • ૨ મોટી ચમચી તેલ
  • ૧/૨ નાની ચમચી જીરૂ
  • ચપટી હિંગ
  • ૧/૨ કપ ઝીણા સમારેલા કાંદા
  • ૧/૨ નાની ચમચી આદું મરચા ની પેસ્ટ
  • ૧/૨ નાની ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • ૧/૪ નાની ચમચી હળદર પાવડર
  • ૧/૨ નાની ચમચી ધાણા જીરું પાઉડર
  • ૧/૨ નાની ચમચી ગરમ મસાલો
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર
  • ૧/૨ કપ બારીક સમારેલી કોથમીર
  • ૧/૪ કપ બારીક સમારેલ ફુદીનો
  • ૧ નાની ચમચી લીંબુ નો રસ
  • બ) સમોસા માટે
  • ૧ કપ ઘઉંનો લોટ
  • ૧ નાની ચમચી તેલ
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર
  • ૧/૨ નાની ચમચી અજમા
  • પાણી જરૂરમુજબ
  • ક) તળવા માટે
  • તેલ

How to make Mini Samosa in gujarati

  1. સૌપ્રથમ મગ અને ચણા ની દાળ ને બરાબર પાણી વડે સાફ કરી લો.
  2. બંને દાળને મિનિમમ છ કલાક સુધી પલળવા દો.
  3. ત્યારબાદ પ્રેશર કુકર માં દાળ ઉમેરો અને સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાખી દો.
  4. હવે એક સીટી થાય ત્યાં સુધી દાળ ને ચડવા દો.
  5. ધ્યાન રાખો કે દાળ આખી (અધકચી) હોવી જરૂરી છે વધારે બફાઈ જશે તો સમોસા નહિ બની શકે.
  6. ત્યારબાદ ગેસ બંધ કરી લો.
  7. હવે પ્રેશર કુકર ને ઠંડુ થવા દો.
  8. એ અરસામાં એક બાઉલ લો.
  9. તેમાં ઘઉંનો લોટ ઉમેરો.
  10. તેલ અને મીઠું પણ ઉમેરો.
  11. જરૂરિયાત મુજબ પાણી ઉમેરીને લોટ બાંધી લો.
  12. નરમ લોટ બાંધો.
  13. હવે આ લોટને દસ-પંદર મિનિટ સુધી એક તરફ મુકો.
  14. ઠંડા પડેલા કુકરમાંથી દાળ કાઢી લો.
  15. દાળ ને પાણીમાંથી નિતારી લો.
  16. હવે એક કડાઈ લો.
  17. તેમાં તેલ ગરમ કરવા મૂકો.
  18. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં જીરૂં ઉમેરો.
  19. ચપટી હિંગ ઉમેરો અને બરાબર હલાવી લો.
  20. જીરુંના દાણા ફૂટે એટલે તેમાં આદુ-મરચાની પેસ્ટ નાખો.
  21. ત્યારબાદ તેમાં કાંદા ઉમેરો.
  22. બરાબર મિક્સ કરી લો.
  23. કાંદા ગુલાબી રંગના થાય એટલે તેમાં બાફેલી દાળ ઉમેરો.
  24. ત્યારબાદ તેમાં લાલ મરચું પાઉડર, હળદર પાવડર, ધાણાજીરું પાઉડર, ગરમ મસાલો અને સ્વાદ અનુસાર મીઠું ઉમેરો.
  25. બરાબર મિક્સ કરી લો.
  26. હવે તેમાં કોથમીર અને ફુદીનો ઉમેરો.
  27. લીંબુનો રસ પણ ઉમેરો.
  28. મિશ્રણને એક મિનિટ સુધી ચડવા દો.
  29. ત્યારબાદ ગેસ બંધ કરી દો.
  30. હવે સમોસા માટે તૈયાર કરેલા લોટને બે મિનિટ સુધી મસળો.
  31. તેના નાના નાના ગોળા બનાવી લો.
  32. હવે તેને સમોસા આકાર મા વણો અને તેમાં તૈયાર કરેલું દાળ નું સ્ટફિંગ નાખો.
  33. તેના નાના નાના સમોસા બનાવી લો.
  34. ધ્યાન રાખો કે સમોસા ને પાણી વડે બરાબર સીલ કરવું કે જેથી તળતી વખતે તે છૂટું ન પડી જાય.
  35. આ પ્રકારે બધા સમોસા બનાવી લો.
  36. હવે તળવા માટે તેલ ગરમ મૂકો.
  37. તેલ ગરમ થાય એટલે સમોસા ને તળી લો.
  38. બ્રાઉન કલરના થાય ત્યાં સુધી તળો.
  39. ગરમા ગરમ સર્વ કરો.

Reviews for Mini Samosa in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Mini Samosa in gujarati

  • સમોસા

    5 likes
  • સેવ સમોસા

    1 likes
  • પાપડ સમોસા

    9 likes
  • મીની સમોસા

    2 likes
  • પાલખ સમોસા

    1 likes
  • મીની ઉત્તપમ

    5 likes