સમોસા એ એક ભરેલું ફરસાણ છે તે દક્ષિણ એશિયા, અગ્નિ એશિયા, મધ્ય એશિયા, the અરેબિયન પઠાર, સંપૂર્ણ ભૂમધ્ય પ્રદેશ (ગ્રીસ), વાયવ્ય એશિયા, આફ્રીકાનું શિંગડુ અને ઉત્તર આફ્રીકામાં પ્રખ્યાત છે. આ ત્રિકોણાકારૢ ગોળાકાર કે ચતુર્ભુજાકાર આકારના પોલાણમાં મસાલા ભરીને બનાવવામાં આવે છે. આ સાંજો મસાલેદાર બટેટા, કાંદા, વટાણા, કોથમીર, અને તુવેરનો બનેલો હોય છે. આ સમોસાનો આકારૢ કદ સ્થળે સ્થળે બદલાય છે અને તેના ઘણાં રૂપો હોય છે. મોટા ભાગે સમોસાને આમલીની ચટણી સાથે કે દહીં સાથે ખાવા અપાય છે. આજે મે સમોસા ચણા અને મગ ની દાળ માંથી બનાવ્યા છે. મે મીની સમોસા બનાવ્યા છે જે ટિફિન માં આસાનીથી સમાઈ જાય વળી નાના બાળકો ને ખાવા ની પણ મજા આવે.
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
रिव्यु સબમિટ કરો