ચાઇનીઝ ક્રેપસ | Healthy Chinese creps Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Divya Chetnani  |  2nd Oct 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Healthy Chinese creps by Divya Chetnani at BetterButter
ચાઇનીઝ ક્રેપસby Divya Chetnani
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

6

0

ચાઇનીઝ ક્રેપસ વાનગીઓ

ચાઇનીઝ ક્રેપસ Ingredients to make ( Ingredients to make Healthy Chinese creps Recipe in Gujarati )

  • ૧ કપ ઘઉંનો લોટ
  • ૪ મોટા ચમચા ચોખનો લોટ
  • ૩ ચમચા તેલ
  • ૨ ચપટી સોડા
  • ૧ ગ્લાસ પાણી
  • ૧ કપ લાંબી સમારેલી કોબીજ
  • ૧/૨ કપ લાંબા સમારેલ ગાજર
  • ૧/૨ કપ લાંબા સમારેલ શિમલા મરચા
  • ૪-૫ ઝીણી સમારેલી લસણ ની કળી
  • ૨ ઝીણા સમારેલા લીલાં મરચાં
  • મીઠું જરૂર મુજબ
  • ૨ ચમચી સોયા સોસ
  • ૨ ચમચી કેચઅપ

How to make ચાઇનીઝ ક્રેપસ

  1. એક પેન માં તેલ ગરમ કરી લસણ નાખી ૨ મિનિટ સાંતળો અને એમાં શિમલા મરચા, લીલા મરચાં અને ગાજર નાખો.
  2. ૨-૫ મિનિટ સાંતળો અને એમ કોબીજ નાખી ૧-૨ મિનિટ સુધી મિક્સ કરો.
  3. હવે પેન માં સ્વાદ અનુસર મીઠું નાખી બરાબર મિક્સ કરો અને તેમાં સોયા સોસ અને કેચઅપ નાખી ૨ મિનિટ સુધી સાંતળો.
  4. હવે એક વાટકા માં ઘઉ નો લોટ અને ચોખા નો લોટ નાખી મિક્સ કરો. તેમાં મીઠું, ૨ ચપટી ખાવાની સોડા, તેલ નાખી બરાબર મિક્સ કરો અને ૧ ગ્લાસ પાણી નાખી પાતળું મિશ્રણ તૈયાર કરવું.
  5. હવે એક નોન સ્ટિક તવા પર નાના રૂમાલ વડે પાણી અને તેલ નું મિશ્રણ કરી ફેરવું જેથી તવો ઠંડો રહે. પછી મોટા ગોળ ચમચા વડે મિશ્રણને તવા પર નાખી એને ગોળ ફેલાવો. (ઢોસાની જેમ) પણ બહું પાતળું નહિ કરવું.
  6. બંને બાજુ બરાબર શેકવું
  7. હવે બનાવેલા ક્રેપ માં ચાઈનીઝ મસાલો ભરી ને સર્વ કરવું.

My Tip:

જો સવારે ટાઈમ ના હોય તો તમે ક્રેપ ને રાતે પણ બનાવી મૂકી સકો છો. સવારે ૨ મિનિટ તવા પર શેકી લેવી.

Reviews for Healthy Chinese creps Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો