ચીજ બીરીયાની | Cheese biryani Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Lipti Ladani  |  3rd Oct 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Cheese biryani by Lipti Ladani at BetterButter
ચીજ બીરીયાનીby Lipti Ladani
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    3

    લોકો

2

0

ચીજ બીરીયાની વાનગીઓ

ચીજ બીરીયાની Ingredients to make ( Ingredients to make Cheese biryani Recipe in Gujarati )

  • ૧.રાધેલા બાસમતી ભાત એક મોટો બાઉલ
  • ૨. અધકચરા બાફેલા મીક્ષ સબ્જી એક નાનો બાઉલ
  • ૩.ફ્રાય કાજુ ૨૦ ગ્નામ
  • ૪.મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • ૫.બટર અથવા તેલ ૫ ચમચી
  • ૬.ચીજ એક ક્યુબ
  • ૭.જીરુ,હીગ, તજ,લવિંગ, બાદીયા,તમાલપત્ર, હડદર, લાલ મરચાં પાવડર, બીરીયાની મસાલો,
  • ૮. કેસર વાડુ દુધ ૨ ચમચી

How to make ચીજ બીરીયાની

  1. ૧. એક કડાઈમાં બટર લો તેમાં જીરુ ,તજ,લવિંગ, બાદીયા, તમાલપત્ર ,હિંગ,નાખી, પછી બધી શબ્જી નાખો, મે અત્યારે,વટાણા, કોબીજ, ફ્લાવર,ગાજર, કેપ્શીકમ,પોટેટો લીધા છે.હવે તેમાં હડદર, લાલ.મરચું પાવડર, બીરીયાન મસાલો. મીઠું નાખી મીક્ષ કરી ઢાંકી ને ચઢાવા દો.
  2. ૨.હવે શાકભાજી ચઢે એટલે એક બાઉલ માં કાઢી લો.
  3. ૩.હવે એક હાંન્ડી કડાઈમાં થોડું બટર નાખીને તેમાં જે શાકભાજી શાંતળે લા છે એનુ લેયર કરી ઉપર કાજુ નાખી એની ઉપર ભાત નુ લેયર કરી . પાછુ શાક નુ લેયર કરી.પાછા કાજુ નાખી ઉપર ભાત નુ લેયર કરી એની ઉપર ૨ ચમચી કેસર વાડુ દુધ નાખી.ઉપર ઢાકણ ઢાંકી ને ધીમા તાપે ૫ . મીનીટ ચઢાવા દો .
  4. ૪.ચઢી જાય પછી એક બાઉલમાં લઈ ઉપર ચીજ, કાજુ થી ગાર્નિશ કરી શર્વ કરો.

My Tip:

આમાં જૈન લોકો પોટેટો ની જગ્યાએ કાચા કેળા એડ કરી શકે છે

Reviews for Cheese biryani Recipe in Gujarati (0)