Photo of Curd brinjal by Apeksha's Kitchen at BetterButter
828
5
0.0(1)
0

Curd brinjal

Oct-09-2018
Apeksha's Kitchen
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
3 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ભારતીય
  • પેન ફ્રાય
  • સાંતળવું
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 3

  1. 3 મોટા રીંગણ
  2. 1 વાટકી મોળુ દહીં
  3. 1 1/2 લાલ મરચું
  4. 1 ચમચી ધાનાજીરુ
  5. 1/2 ચમચી હળદર
  6. મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  7. 1/2 ચમચી ચાટ મસાલો
  8. આદુની પેસ્ટ
  9. તેલ
  10. 2 સુકા લાલ મરચાં
  11. કોથમીર

સૂચનાઓ

  1. સૌપ્રથમ રીંગણ ને ઘોઇ કોરા કરીલો પછી તેને ગોળાકાર માં કાપીલો. અને તેના પર થોડું મીઠું, મરચું, ધાનાજીરુ અને હળદર નાખી થોડી વાર રહેવાદો.
  2. એક પેન માં થોડુંક તેલ લઈ તેમાં રીંગણને ગોલ્ડન ફ્રાય કરીલો.
  3. બધા રીંગણ આવી રીતે ફ્રાય કરીલો.
  4. હવે એજ પેન માં થોડુંક તેલ લઈ તેમાં આદુ ની પેસ્ટ એડ કરો થોડુંક સાતળી લો. હવે તેમાં બઘા મસાલા (લાલ મરચું, ધાનાજીરુ, હળદર, ચાટ મસાલો) સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું નાખી મસાલો બરાબર સાંતળી લો. તેલ છૂટું પડે એટલે તેમા થોડું પાણી એડ કરી પેસ્ટ જેવું બનાવો.
  5. એક વાસણમાં દહીં લઈ તેને બરાબર વલોવીલો.
  6. હવે એક બાઉલમાં સૌપ્રથમ દહીં મુકો.
  7. ત્યાર બાદ તેના પર મસાલાની પેસ્ટ ફેલાવીને નાખો. અને કોથમીર નાખવી.
  8. હવે તૈયાર કરેલ શેકેલા રીંગણ મુકો.
  9. તેના પર ફરી દહીં નું અને મસાલાનુ લેયર કરો.
  10. ઉપર રીંગણ નું લેયર મુકો અને ફરી તેના પર દહીં નાખો.
  11. એક વધાર્યા મા તેલ મુકી ગરમ કરો અને તેમા લાલ સુકા મરચાં નાખી દહીં પર વઘાર નાખવું. કોથમીર નાખવી.
  12. તૈયાર છે આપણા દહીં વાળા રીંગણ જેને ગરમાગરમ રોટલી સાથે પીરસવું.

સમીક્ષાઓ (1)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
Rani Soni
Oct-10-2018
Rani Soni   Oct-10-2018

:ok_hand::ok_hand::ok_hand::ok_hand:

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર