Open in app

દહીં વાળા રીંગણ

1 review
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  15 min
પીરસવું  3 people
Apeksha's Kitchen9th Oct 2018

Curd brinjal ના વિશે

Ingredients to make Curd brinjal in gujarati

  • 3 મોટા રીંગણ
  • 1 વાટકી મોળુ દહીં
  • 1 1/2 લાલ મરચું
  • 1 ચમચી ધાનાજીરુ
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  • 1/2 ચમચી ચાટ મસાલો
  • આદુની પેસ્ટ
  • તેલ
  • 2 સુકા લાલ મરચાં
  • કોથમીર

How to make Curd brinjal in gujarati

  1. સૌપ્રથમ રીંગણ ને ઘોઇ કોરા કરીલો પછી તેને ગોળાકાર માં કાપીલો. અને તેના પર થોડું મીઠું, મરચું, ધાનાજીરુ અને હળદર નાખી થોડી વાર રહેવાદો.
  2. એક પેન માં થોડુંક તેલ લઈ તેમાં રીંગણને ગોલ્ડન ફ્રાય કરીલો.
  3. બધા રીંગણ આવી રીતે ફ્રાય કરીલો.
  4. હવે એજ પેન માં થોડુંક તેલ લઈ તેમાં આદુ ની પેસ્ટ એડ કરો થોડુંક સાતળી લો. હવે તેમાં બઘા મસાલા (લાલ મરચું, ધાનાજીરુ, હળદર, ચાટ મસાલો) સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું નાખી મસાલો બરાબર સાંતળી લો. તેલ છૂટું પડે એટલે તેમા થોડું પાણી એડ કરી પેસ્ટ જેવું બનાવો.
  5. એક વાસણમાં દહીં લઈ તેને બરાબર વલોવીલો.
  6. હવે એક બાઉલમાં સૌપ્રથમ દહીં મુકો.
  7. ત્યાર બાદ તેના પર મસાલાની પેસ્ટ ફેલાવીને નાખો. અને કોથમીર નાખવી.
  8. હવે તૈયાર કરેલ શેકેલા રીંગણ મુકો.
  9. તેના પર ફરી દહીં નું અને મસાલાનુ લેયર કરો.
  10. ઉપર રીંગણ નું લેયર મુકો અને ફરી તેના પર દહીં નાખો.
  11. એક વધાર્યા મા તેલ મુકી ગરમ કરો અને તેમા લાલ સુકા મરચાં નાખી દહીં પર વઘાર નાખવું. કોથમીર નાખવી.
  12. તૈયાર છે આપણા દહીં વાળા રીંગણ જેને ગરમાગરમ રોટલી સાથે પીરસવું.

Reviews for Curd brinjal in gujarati (1)

Rani Soni2 months ago

:ok_hand::ok_hand::ok_hand::ok_hand:

Recipes similar to Curd brinjal in gujarati

  • દહીં ભાત

    120 likes
  • દહીં વાડા

    105 likes
  • દહીં ચીડા

    2 likes
  • દહીં કબાબ

    3 likes
  • દહીં કટલેટ

    5 likes
  • દહીં કટલેટ

    2 likes