હોમ પેજ / રેસિપી / સોયા ચંક્સ પુલાવ.

Photo of Soya chunks polao by Jhanvi Chandwani at BetterButter
285
4
0.0(0)
0

સોયા ચંક્સ પુલાવ.

Oct-10-2018
Jhanvi Chandwani
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

સોયા ચંક્સ પુલાવ. રેસીપી વિશે

સોયા ચંક્સ પ્રોટીન અને ફાઇબર થી ભરેલો તેમજ ટેસ્ટી પણ બહુ હોય છે.અને ચાવલ આપણ ને કાર્બોહાઇડ્રેટ આપે છે.આમાં મૈં ડુંગળી લસણ ઉપયોગ કર્યા વગર બ્રાઉન પુલાવ બનાવી છે. આ બ્રાઉન કલર માટે ખાંડ નો ઉપયોગ કર્યો છે. પણ તેનો સ્વાદ મીઠો નહીં પણ તીખો પુલાવ જેવો જ આવે છે.સોયા ચંક્સ પુલાવ એ એક સંપૂર્ણ પૌષ્ટિક અને સ્વાદિષ્ટ પુલાવ છે જે બધા ને ભાવે છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • ડીનર પાર્ટી
  • ભારતીય
  • પ્રેશર કુક
  • નાસ્તો અને સવાર નો હળવો લંચ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ચોખા. 1 કપ
  2. સોયા ચંક્સ. 1 વાટકી
  3. ખાંડ. 2 ચમચી
  4. જીરું. 1/2 ચમચી
  5. લોન્ગ. 2
  6. કાળી મરી. 2
  7. દલચીની. 1-2 ટુકડા
  8. તેજ પત્તા. 1
  9. ફૂલ બાધ્યા. 1
  10. મીઠું. સ્વાદ પ્રમાણે
  11. લાલ મિર્ચ પાવડર. 1/2 ચમચી
  12. બિરયાની મસાલો. 2 ચુંટકી
  13. તેલ. 3-4 ચમચી
  14. પાણી. 1 ગ્લાસ
  15. કાજુ, કોથમીર. સજાવટ માટે

સૂચનાઓ

  1. બધા થી પહેલા સોયા ચંક્સ ને ગરમ પાણી માં એક ઉકાળ આપી ધોઈ લો.
  2. ચાવલ ને 1/2 કલાક પહેલાં ધોઈ ને પલાળવ્યા હતા તે પણ પાણી માંથી કાઢી નાંખો.
  3. એક કૂકર માં તેલ મૂકી તેમાં બધાં ખડા મસાલા નાખવા.મસાલા સાંતળી તેમાં.ખાંડ નાખો.
  4. ખાંડ નો કલર બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ખાંડ ને સતત ગુમાવતા રહેવું.
  5. ખાંડ નો કલર બ્રાઉન થાય તો તરત જ પાણી નાખી દેવો.
  6. પછી તેમાં સોયા ચંક્સ, ચાવલ, મીઠું ,લાલ મરચું પાવડર, અને બિરયાની મસાલો નાખવો. અને કૂકર ને ઢાંકણ લગાડી 2 સીટી લગાવવી.
  7. કૂકર ઠંડો થાય ત્યારે ઢાંકણ ખોલી લેવું. ગરમ પુલાવ કેસરોલ માં નાખી કાજુ અને કોથમીર થી સજાવવું. તૈયાર છે સોયા ચંક્સ પુલાવ તેને દહીં જોડે કે આમ પણ ખાવી શકાય.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર