Photo of Ragda panipuri by Hanika Thadani at BetterButter
1002
4
5.0(0)
0

Ragda panipuri

Oct-10-2018
Hanika Thadani
300 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ભારતીય
  • બાફવું
  • સાંતળવું
  • સ્નેક્સ
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ૨૫૦ ગ્રામ સફેદ વટાણા
  2. ૩૦ નંગ પાણીપુરી ની પુરી
  3. ૧ નાનું બાફેલું બટાકુ
  4. ૧ નંગ સમારેલુ ટામેટું
  5. મીઠું (સ્વાદ અનુસાર)
  6. ૨ ચમચી લાલ મરચું
  7. ચપટી હળદર
  8. ૧/૨ વાટકી આંબલી
  9. ૧/૪ ચમચી ચાટ મસાલો
  10. પાણી જરૂર મુજબ
  11. ૧૦૦ ગ્રામ કોથમીર
  12. ૧૦૦ ગ્રામ ફુદીનો
  13. ૧ લીલું મરચું
  14. ચપટી લીંબુ ના ફૂલ
  15. ૧/૪ ચમચી ખાંડ
  16. ૨ ચમચી તેલ
  17. સંચળ
  18. નાયલોન સેવ સજાવવા માટે

સૂચનાઓ

  1. રગડા માટે:
  2. સૌપ્રથમ ૫ કલાક પલાળૅલા સફેદ વટાણાને મીઠું અને હળદર નાખી ૩ સીટી વગાડી બાફી લો.
  3. હવે કડાઈ માં ૨ ચમચી તેલ લો.તેલ ગરમ થાય ત્યારે સમારેલુ ટામેટું નાખી સાંતળો.
  4. પછી તેમાં સમાંરેલું બટાકુ નાખી હળદર,મીઠું ,મરચું અને ચાટ મસાલો નાખો.
  5. આ બધું મિક્સ કરીને તેમાં આંબલી નું પાણી નાખો.
  6. તેમાં બાફેલા વટાણા અને તેમાં વધેલ પાણી નાખી હલાવો.
  7. ૫ મિનિટ ચડવા દો.તૈયાર છે પાણીપુરી નો રગડો.
  8. પાણીપુરી ના પાણી માટે:
  9. એક મિક્સચરના જગ માં સમારેલ કોથમીર,સમારેલ ફુદીનો,લીલું મરચું નાખો.
  10. તેમાં જરૂર મુજબ મીઠું , લીંબુના ફૂલ અને ખાંડ નાખો.
  11. થોડું પાણી નાખી પીસી લો.એક તપેલીમાં કાઢી ૧ ૧/૨ ગ્લાસ પાણી અને બુંદી નાખી મિક્સ કરો.
  12. તૈયાર છે ખાટુ મીઠું પાણીપુરીનું પાણી.
  13. પાણીપુરી માં રગડો અને પાણી નાખી ઉપર સેવ અને સંચળ નાખીને તુરંત પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર