હોમ પેજ / રેસિપી / મમ્મી ની સ્પેશયલ મગ દાળ તડકા

Photo of Mom's Style Mung Daal Tadka by Ankita Tahilramani at BetterButter
552
5
0.0(0)
0

મમ્મી ની સ્પેશયલ મગ દાળ તડકા

Oct-10-2018
Ankita Tahilramani
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

મમ્મી ની સ્પેશયલ મગ દાળ તડકા રેસીપી વિશે

આ વાનગી સિંધી પરિવારો માં અત્યન્ત લોકપ્રિય છે. એક દમ સરળ અને ઝડપ થી બની જાય તેવી આ દાળ તડકા ગરમા ગરમ પુરી કાં તો પરાઠા સાથે ખૂબ જ ભાવે છે. ઘણી વખત શાક શુ બનાવું એવી સમસ્યા થાય કે તરત આ વાનગી યાદ આવે છે. તો ચાલો જોઇયે આ સરળ વાનગી બનાવાની રીત!

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • સિંધી
  • પ્રેશર કુક
  • મુખ્ય વાનગી
  • ઓછી કેલેરી વાળું

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. પીળી મગ દાળ ( મગ દાળ ફોતરા વગર ની) 2 કપ
  2. લીલા મરચા ઝીણા સમારેલા 2 નંગ
  3. પાની 2 કપ
  4. તેલ 1 મોટો ચમચો
  5. લાલ મરચા પાવડર 1 નાની ચમચી
  6. ધાણા જીરું પાવડર 1 નાની ચમચી
  7. હરદળ 1/2 નાની ચમચી
  8. આમચૂર પાવડર 1 નાની ચમચી
  9. જીરું 1 નાની ચમચી
  10. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  11. ચપટી હીંગ
  12. 1 લીલું મરચું ઉપર શણગારવા માટે.

સૂચનાઓ

  1. સૌ પ્રથમ દાળ ને 1-2 વાર પાણી માં ધોઈ લો.
  2. હવે તેને નવશેકા પાણી માં 15 મિનીટ પલાળી રાખો.
  3. હવે એક પ્રેશર કૂકર માં પલાળેલી દાળ, મીઠું, હરદળ, અને પાણી ઉમેરી ને 3 સિટી વાગવા દો.
  4. કૂકર ઠંડું પડે એટલે તે ખોલો પછી દાળ ને હલાવ્યા વગર તેનાં પર લાલ મરચા પાવડર, ધાણા જીરું પાવડર અને આમચૂર પાવડર ભભરાવો.
  5. હવે તેનાં તડકા માટે તેલ ગરમ કરવા મૂકો.
  6. તેમાં જીરું નાખો.
  7. સમારેલા લીલા મરચા અને હીંગ નાખો.
  8. તૈયાર તડકા ને દાળ પર ભભરાવેલા મસાલા પર નાખી તરત ઢાંકી દયો.
  9. તો તૈયાર છે મમ્મી ની સ્પેશયલ મગ દાળ તડકા.
  10. લીલું મરચું તેનાં પર મુકી ને સર્વ કરો ગરમા ગરમ પુરી કે પરાઠા સાથે.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર