Open in app

મમ્મી ની સ્પેશયલ મગ દાળ તડકા

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  15 min
બનાવવાનો સમય  10 min
પીરસવું  4 people
Ankita Tahilramani10th Oct 2018

Mom's Style Mung Daal Tadka ના વિશે

Ingredients to make Mom's Style Mung Daal Tadka in gujarati

  • પીળી મગ દાળ ( મગ દાળ ફોતરા વગર ની) 2 કપ
  • લીલા મરચા ઝીણા સમારેલા 2 નંગ
  • પાની 2 કપ
  • તેલ 1 મોટો ચમચો
  • લાલ મરચા પાવડર 1 નાની ચમચી
  • ધાણા જીરું પાવડર 1 નાની ચમચી
  • હરદળ 1/2 નાની ચમચી
  • આમચૂર પાવડર 1 નાની ચમચી
  • જીરું 1 નાની ચમચી
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • ચપટી હીંગ
  • 1 લીલું મરચું ઉપર શણગારવા માટે.

How to make Mom's Style Mung Daal Tadka in gujarati

  1. સૌ પ્રથમ દાળ ને 1-2 વાર પાણી માં ધોઈ લો.
  2. હવે તેને નવશેકા પાણી માં 15 મિનીટ પલાળી રાખો.
  3. હવે એક પ્રેશર કૂકર માં પલાળેલી દાળ, મીઠું, હરદળ, અને પાણી ઉમેરી ને 3 સિટી વાગવા દો.
  4. કૂકર ઠંડું પડે એટલે તે ખોલો પછી દાળ ને હલાવ્યા વગર તેનાં પર લાલ મરચા પાવડર, ધાણા જીરું પાવડર અને આમચૂર પાવડર ભભરાવો.
  5. હવે તેનાં તડકા માટે તેલ ગરમ કરવા મૂકો.
  6. તેમાં જીરું નાખો.
  7. સમારેલા લીલા મરચા અને હીંગ નાખો.
  8. તૈયાર તડકા ને દાળ પર ભભરાવેલા મસાલા પર નાખી તરત ઢાંકી દયો.
  9. તો તૈયાર છે મમ્મી ની સ્પેશયલ મગ દાળ તડકા.
  10. લીલું મરચું તેનાં પર મુકી ને સર્વ કરો ગરમા ગરમ પુરી કે પરાઠા સાથે.

Reviews for Mom's Style Mung Daal Tadka in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Mom's Style Mung Daal Tadka in gujarati

  • મગ ની દાળ

    4 likes
  • મગ ની દાળ

    1 likes
  • મગ ની દાળ

    1 likes
  • મગ દાળ ની ચાટ

    1 likes
  • લિલી મગ ની દાળ

    2 likes
  • તળેલી મગ ની દાળ

    2 likes