વધેલી રોટલી ના સમોસા | roti samosa Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Hiral Pandya Shukla  |  11th Oct 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of roti samosa by Hiral Pandya Shukla at BetterButter
વધેલી રોટલી ના સમોસાby Hiral Pandya Shukla
  • તૈયારીનો સમય

    8

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    10

    મીની
  • પીરસવું

    2

    લોકો

1

0

વધેલી રોટલી ના સમોસા

વધેલી રોટલી ના સમોસા Ingredients to make ( Ingredients to make roti samosa Recipe in Gujarati )

  • બે મીડીયમ સાઇઝ ના બાફેલા બટાકા.
  • બે વધેલી રોટલી
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • મેંદો એક ચમચી
  • પાણી ત્રણ ચમચી
  • હળદર અડધી ચમચી
  • લાલ મરચું પાવડર અડધી ચમચી
  • ધાણાજીરૂ અડધી ચમચી
  • ગરમ મસાલો અડધી ચમચી
  • ચાટ મસાલો અડધી ચમચી
  • તેલ તળવા માટે
  • વટાણા અડધી વાટકી
  • કોથમીર એક ચમચી
  • હીંગ વઘાર માટે.

How to make વધેલી રોટલી ના સમોસા

  1. એક કઢાઈ માં એક ચમચો તેલ મૂકી ગરમ થાય એટલે હીંગ નાંખી દેવી...બાફેલા બટાકા હાથ થી તોડી ને નાંખવા...
  2. વટાણા અને બીજા બધા સુકા મસાલા નાંખી બરાબર મિક્સ કરો.ઉપર કોથમીર છાંટો.ગેસ બંધ કરી દો.
  3. મેંદા મા પાણી ઉમેરી પેસ્ટ કરો.
  4. રોટલી વચ્ચે થી કાપી લો.
  5. એને કોન નો આકાર આપો.
  6. મેંદા ની પેસ્ટ કોર ઉપર લગાડી દબાવી ને ચોંટાડી દો.
  7. અંદર એક ચમચી જેટલું બટાકા નું મિશ્રણ ઉમેરો.
  8. ઉપર મેંદા ની પેસ્ટ લગાવીને દબાવી લો.
  9. આવી રીતે બધાં સમોસા તૈયાર કરી લો.
  10. ગરમ તેલમાં સોનેરી રંગ ના થાય ત્યાં સુધી મીડીયમ ગેસ પર તળી લો.
  11. ગરમાગરમ સમોસા ચટણી,સોસ કે ચા સાથે પીરસો.

My Tip:

મસાલા માં મનપસંદ સ્ટફીંગ કરી શકાય.

Reviews for roti samosa Recipe in Gujarati (0)