હોમ પેજ / રેસિપી / વેજ. ઈંડા મરછી મસાલા

Photo of Veg. Egg in marchi masala by Dimpal Patel at BetterButter
661
3
0.0(0)
0

વેજ. ઈંડા મરછી મસાલા

Oct-12-2018
Dimpal Patel
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
5 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

વેજ. ઈંડા મરછી મસાલા રેસીપી વિશે

આ ડીશમાં પનીરમાંથી ઈંડા બનાવ્યા છે અને તેની ગ્રેવી માટે કોથમીર નો ઉપયોગ કર્યો છે. કાંદા , લસણ , ટામેટાં કે કાજુ - મગજતરીનો ઉપયોગ કર્યા વિના બનાવેલી ખૂબ જ ટેસ્ટી અને નવીન ડીશ.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • ડીનર પાર્ટી
  • મિશ્રણ
  • શેલો ફ્રાય
  • સાંતળવું
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 5

  1. **વેજ. ઇંડા માટેની સામગ્રી :
  2. પનીર - ૧ કપ + ૬ મોટી ચમચી
  3. કોર્ન ફલોર - ૨ મોટી ચમચી
  4. ચપટી હળદર
  5. સ્વાદ મુજબ મીઠું
  6. તેલ - ૨ મોટી ચમચી
  7. **ગ્રેવી માટેની સામગ્રી :.
  8. કોથમીર - ૨ કપ
  9. મોળા ગાંઠિયા - ૨ મોટી ચમચી
  10. મરી પાવડર - ૧ મોટી ચમચી
  11. જીરૂ - ૧ મોટી ચમચી
  12. લીલાં મરચાં - ૬ થી ૭
  13. લીંબુનો રસ - ૨ મોટી ચમચી
  14. હળદર - ૧/૪ ચમચી
  15. ધાણા જીરું પાવડર - ૧ મોટી ચમચી
  16. ગરમ મસાલો - ૧ મોટી ચમચી
  17. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  18. તેલ - ૨ મોટી ચમચી

સૂચનાઓ

  1. એક વાસણમાં ૬ મોટી ચમચી છીણેલું પનીર , ચપટી હળદર અને મીઠું લેવું.
  2. બધું બરાબર મિક્ષ કરી ને થોડું મસળીને લોટ જેવું મિશ્રણ બનાવવું.
  3. તેમાંથી નાના ગોળા બનાવવા.
  4. બીજા વાસણમાં ૧ કપ છીણેલું પનીર , કોર્ન ફ્લોર અને મીઠું લેવું.
  5. તેને પણ બરાબર મસળીને લૂઓ તૈયાર કરવો.
  6. સફેદ ભાગમાંથી થોડા મોટી સાઈઝના લુઆ બનાવવા.
  7. સફેદ ભાગને હથેળીમાં પૂરી ની જેમ થેપી લેવું વરચે પીળા કલરનો ગોળો મુકવો.
  8. હવે તેને બંધ કરીને ઈંડા નો આકાર આપવો. આ રીતે બધા ઈંડા તૈયાર કરી લેવા .
  9. એક નોનસ્ટિક પેણીમાં ૨ મોટી ચમચી તેલ મૂકીને ઈંડાને સેલો ફ્રાય કરી લેવા.
  10. એક મિક્સરમાં કાપેલી કોથમીર , ગાંઠિયા , મરી પાવડર , જીરું , મરચાં અને લીંબુનો રસ નાંખીને વાટી લેવું .
  11. એક પેણીમાં તેલ મૂકીને કોથમીરથી પેસ્ટ સાંતળવી.
  12. ૪ - ૫ મિનિટ પછી તેમાં હળદર , ધાણા જીરું પાવડર , ગરમ મસાલો અને મીઠું ઉમેરવું.
  13. ૧/૪ કપ પાણી નાંખવું. ૧૦ મિનિટ સુધી ઢાંકીને મીડીયમ ગેસ પર થવા દેવું.
  14. ઈંડા ને ૨ ટુકડામાં કાપી લેવા.
  15. પીરસતી વખતે ડીશમાં પહેલા ગ્રેવી મુકવી પછી તેની ઉપર કાપેલા ઈંડા મૂકીને પીરસવું.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર