Open in app

પાલક મખાના કરી

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  5 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  4 people
Urvashi Belani12th Oct 2018

Spinach makhana curry ના વિશે

Ingredients to make Spinach makhana curry in gujarati

  • 500ગ્રામ પાલક
  • 1/2 કપ મખાના
  • 3 ટામેટા
  • 1/2 ચમચી જીરું
  • 1 ચપટી હિંગ
  • 1 ચમચી વાટેલા આદુ મરચા
  • 2 ચમચા ફ્રેશ ક્રીમ
  • 1/2 ચમચી લાલ મરચું
  • 1/2 ચમચી ધાણા પાવડર
  • 1/4 ચમચી હળદર
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  • સ્વાદાનુસાર નમક
  • 2 ચમચા તેલ ± તળવા માટે તેલ
  • સ્મોકી ફ્લેવર માટે:
  • 1 કોલસો
  • 1/2 ચમચી ઘી

How to make Spinach makhana curry in gujarati

  1. મખાના ને ગરમ તેલ માં તળી લો. પાલક ને 2 મિનિટ બાફી, પછી પાણી કાઢી મિક્સર માં પીસી પેસ્ટ બનાવો. ટામેટા ને મિક્સર માં પીસી પેસ્ટ બનાવો.
  2. એક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરી જીરું, હિંગ નાખી ટામેટા નાખો. પછી વાટેલા આદુ મરચા નાખી 2 મિનિટ સિમ આંચ થવા દો
  3. બધા મસાલા નાખી મિક્સ કરો ફ્રેશ ક્રીમ નાખો
  4. ગ્રેવી જયારે તેલ પર આવે ત્યારે તેમાં પાલક પેસ્ટ નાખી મિક્સ કરો .
  5. 2 મિનિટ થયા પછી મખાના નાખો.
  6. બનેલા શાક ની વચ્ચે એક વાડકી મુકી , તે વાડકી માં બળેલો કોલસો મૂકી તેમાં 1/2 ચમચી ઘી નાખી તરત જ ઢાંકી દો
  7. 2 મિનિટ પછી ઢાંકણ ખોલી ગરમા ગરમ શાક રોટલી અથવા પરોઠા સાથે સર્વ કરો

Reviews for Spinach makhana curry in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Spinach makhana curry in gujarati

  • મખાના

    1 likes
  • લાલ કરી

    7 likes
  • કાજુ કરી

    5 likes
  • કાજુ કરી

    10 likes
  • કાજૂ કરી

    4 likes
  • પાલક કઢી

    6 likes