હોમ પેજ / રેસિપી / ગાજર ઉપમા

Photo of Carrot Upma by Shraddha Patel at BetterButter
285
0
0.0(0)
0

ગાજર ઉપમા

Oct-15-2018
Shraddha Patel
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
2 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ગાજર ઉપમા રેસીપી વિશે

ઉપમા એક દક્ષિણ ભારતીય નાસ્તો છે. બનાવવા મા ખુબજ સરળ પણ ખાવા મા એકદમ લાઈટ અને સ્વાદીષ્ટ હોય છે. અહીં ગાજર નો ઉપયોગ કરીને ઉપમા બનાવેલ છે. ખુબજ સરસ લાગે છે તો જરૂર થી બનાવજો.

રેસીપી ટૈગ

  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • દક્ષિણ ભારતીય
  • નાસ્તો અને સવાર નો હળવો લંચ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 2

  1. 1/2 કપ રવો
  2. એક ગાજરના ચોરસ કટકા
  3. એક ચમચી અડદ ની દાળ
  4. એક ચમચી ચણા દાળ
  5. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  6. 1. 5 કપ છાસ
  7. 1/2 ચમચી રાઈ
  8. 1/2 ચમચી જીરું
  9. એક મરચું બારીક સમારેલું
  10. બે ચમચી બારીક સમારેલી કોથમીર
  11. 7-8 મીઠા લીમડા ના પાન
  12. ચપટી હિંગ
  13. ત્રણ ચમચી તેલ

સૂચનાઓ

  1. એક પેન મા એક ચમચી તેલ લઇ રવો શેકી લો. શેકાઈ ગયા બાદ સાઈડ મા કાઢી લો.
  2. હવે પેન મા બે ચમચી તેલ લઇ રાઈ જીરું તતડાવો.
  3. ત્યારબાદ હિંગ, મીઠા લીમડા ના પાન, ચણા દાળ, અડદ ની દાળ અને મરચા ના કટકા નાખી સાંતળો.
  4. હવે ગાજર ઉમેરી બે મિનિટ ચઢવા દો.
  5. હવે શેકેલો રવો ઉમેરી મિક્સ કરી મીઠું ઉમેરો.
  6. હવે છાસ ઉમેરી ને મિક્સ કરતા રહો.
  7. રવો ફૂલી જાય ત્યાં સુધી હલાવતા રહેવું.
  8. ત્યારબાદ તેમાં કોથમીર ઉમેરી ને ગરમાગરમ ઉપમા પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર