Khandvi | Khandvi Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Purvi Patel  |  24th Oct 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Khandvi by Purvi Patel at BetterButter
  • તૈયારીનો સમય

    5

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    40

    મીની
  • પીરસવું

    2

    લોકો

2

0

Khandvi

Khandvi Ingredients to make ( Ingredients to make Khandvi Recipe in Gujarati )

  •  સો ગ્રામ ચણાનો લોટ
  • સો ગ્રામ દહીં
  • અડધી ચમચી હળદર
  • ત્રણ ચમચી આદુ-મરચાની પેસ્ટ
  • બે ચમચી લીંબુનો રસ
  • દસથી બાર લીમડાના પાન
  • ૧ વાટકો ઝીણી સમારેલી ધાણાભાજી
  • એક ચમચી રાઈ
  • જરૂર મુજબનું તેલ
  • સ્વાદ અનુસાર મીઠું

How to make Khandvi

  1.  સૌ પ્રથમ એક વાસણ ની અંદર ચણાનો લોટ, હળદર, આદુ મરચાની પેસ્ટ, લીંબુનો રસ અને દહીં ઉમેરી તેને બરાબર હલાવી લો.
  2.  ત્યારબાદ આ મિશ્રણને અંદાજે ૨૦ મિનિટ સુધી રાખી મૂકો. જેથી કરીને તેની અંદર બધી જ વસ્તુઓનો સ્વાદ એકબીજા સાથે ભળી જાય, અને ત્યારબાદ આ મિશ્રણને કડાઈ ની અંદર ઉમેરી તેને ધીમી આંચ પર પાકવા માટે રાખી દો.
  3.  જ્યારે આ મિશ્રણ બરાબર પાકી જાય ત્યારબાદ તે મિશ્રણને એક પ્લેટમાં કાઢી લઈ તેના ઉપર તેલ લગાવી અને તેણે આખી પ્લેટમાં બરાબર ફેલાવી દો અને તેને ઠંડુ થવા માટે રાખી દો.
  4.  જ્યારે આ મિશ્રણ એકદમ ઠંડુ થઈ જાય ત્યારબાદ તેના લાંબા ચીરા કરી લો, અને એક ચાકુની મદદથી અથવા તો  કાવિઠા ની મદદથી તેના ગોળ રોલ બનાવી લો.
  5. હવે એક વાસણની અંદર તેલ ગરમ કરવા માટે મૂકો અને તેની અંદર લીમડાનાં પાન અને રાઈ નો વઘાર કરો. ત્યારબાદ તેમાં આપણે બનાવેલા આ રોલને ઉપરથી ધાણા ભાજી ઉમેરી પાકવા દો.

Reviews for Khandvi Recipe in Gujarati (0)