હોમ પેજ / રેસિપી / અમૃતપાક

Photo of Amrutpak by Mital Viramgama at BetterButter
601
4
0.0(0)
0

અમૃતપાક

Oct-24-2018
Mital Viramgama
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
10 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

અમૃતપાક રેસીપી વિશે

આ મીઠાઈ માવા માંથી બનેલી હોવાથી ખૂબજ ટેસ્ટી લાગે છે. બધી જ ઉંમર ના ને ભાવે છે. આ મીઠાઈ ગમે ત્યારે મહેમાન આવવાના હોય તો પહેલા બનાવી ને રાખી શકાય છે. તૈયાર ની મીઠાઈ કરતાં પણ બેસ્ટ લાગે.ઘરની શુધ્ધ મીઠાઈ હોયછે.આ મારા દાદીસાસુ મા બનાવતાં હું એમની પાસે થી શીખી છું.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • ડીનર પાર્ટી
  • ભારતીય
  • ગુજરાત
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • ઉકાળવું
  • સાંતળવું
  • ડેઝર્ટ
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 10

  1. 1 કપ રવો
  2. 1 કપ ચણાનો લોટ
  3. 1 કપ સૂકું કોપરૂ
  4. 1 કપ ઘી
  5. 1 & 1/2કપ ખાંડ
  6. 1 & 1/2કપ માવો
  7. 1ટી સ્પૂન એલાયચી પાવડર
  8. 1ટેબલ સ્પૂન બદામ પીસ્તા ની કતરી

સૂચનાઓ

  1. સૌથી પહેલાં ખાંડ મા થોડું પાણી નાંખી બે તારની ની ચાસણી બનાવી લો.
  2. ચાસણી રેડી થાય ત્યા સુધી મા માવો ખમણી લો.
  3. હવે એક હેવી બોટમ પેન અથવા કડાઇ મા ઘી અને રવો લઇને ધીમા તાપે શેકો.
  4. રવો થોડો શેકાઈ જાય એટલે તેમાં ચણાનો લોટ નાખી ધીમા તાપે બે થી પાંચ શેકો.
  5. હવે તેમાં કોપરૂ નાખી મીક્સ કરી લો પછી ખમણેલો માવો નાખી ઘીમા તાપે બે મીનીટ શેકી સ્ટવ બંધ કરીને દો.
  6. હવે ચાસણી અને લોટ બન્ને થોડા ઠંડા થઇ જાય એટલે લોટ મા ચાસણી નાખી દો.
  7. પછી એકદમ મીક્સ કરી લો અને એલાયચી પાવડર નાખી દો.
  8. હવે એક થાળી અથવા ટ્રે મા ઘી લગાડી પાથરી દો.
  9. ઉપર બદામ પીસ્તા ની કતરી ભભરાવી દો.
  10. ત્રણેક થી પાંચ કલાક સેટ થવા માટે રાખી દો.
  11. પછી પીસ કરી સવઁ કરો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર