હોમ પેજ / રેસિપી / મોહંથાલ

Photo of Mohanthal by vaishali trivedi at BetterButter
9031
113
4.7(2)
5

મોહંથાલ

Jul-09-2016
vaishali trivedi
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
10 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • દિવાળી
  • ગુજરાત
  • ડેઝર્ટ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 10

  1. 2 કપ ગ્રામ લોટ (બેસન)
  2. 3/4 કપ લોટને શેકીને ઘી કરવા
  3. 1/4 કપ દૂધ
  4. 3 ચમચી ઘી
  5. 2 કપ ખાંડ
  6. 5-6 સેર સેફ્રોન (કેસર)
  7. 1/4 ચમચી લીલા એલચીનો પાવડર
  8. 10 બદામ બ્લાન્ક્ડ અને સ્લેઇવ્ડ
  9. 10 પિસ્તા બ્લાન્ક્ડ અને સ્લેઇવ્ડ

સૂચનાઓ

  1. એક બાઉલમાં બેશાન, દૂધ અને 3 ચમચી ઘી મિશ્રણ કરો. આવરે છે અને તે લગભગ 2 કલાક સુધી ઊભા રહે છે. પછી બ્રેડક્રમ્સમાં ભેગા કરવા માટે આંગળીના સાથે ઘસવું.
  2. એક પ્લેટ તેલ એક જાડા તળિયાવાળી પાનમાં ઘી બાકીના ગરમી. બેસાના મિશ્રણને ઉમેરો અને મધ્યમ ગરમી પર રાંધવા સુધી સરસ સુગંધ આપવામાં આવે છે અને બેસાને ઘાટા વળે છે. લીલા એલચી પાવડર અને મિશ્રણ ઉમેરો.
  3. વચ્ચે ખાંડ અને એક કપ પાણી સાથે એક શબ્દમાળા સીરપ બનાવે છે. કેસર ઉમેરો અને મિશ્રણ.
  4. બેશાન મિશ્રણમાં સીરપ ઉમેરો અને રસોઈ કરો, જ્યાં સુધી બધા પ્રવાહી સમાઈ થાય ત્યાં સુધી સતત જગાડવો અને મિશ્રણ વધુ જામી જાય અને થોડું સૂકા બને.
  5. પ્લેટમાં મિશ્રણ રેડવું અને સમાનરૂપે ફેલાવો. ટોચ સ્મૂથ કરો.
  6. પિસ્તા છંટકાવ અને કૂલ અને સેટ કરવા માટે એક બાજુ સુયોજિત કરો. ચોરસ કાપો અને સર્વ આપે છે. તમે તેને ચાંદીના વરખ સાથે પણ સુશોભિત કરી શકો છો.

સમીક્ષાઓ (2)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
Shital Satapara
Apr-18-2019
Shital Satapara   Apr-18-2019

Su tame gujarati bhasa vapri chhe.....!:sweat_smile:

Trisha Parmar
Apr-05-2019
Trisha Parmar   Apr-05-2019

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર