Open in app

મોહંથાલ

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  15 min
બનાવવાનો સમય  30 min
પીરસવું  10 people
Vaishali Trivedi9th Jul 2016

Mohanthal ના વિશે

Ingredients to make Mohanthal in gujarati

  • 2 કપ ગ્રામ લોટ (બેસન)
  • 3/4 કપ લોટને શેકીને ઘી કરવા
  • 1/4 કપ દૂધ
  • 3 ચમચી ઘી
  • 2 કપ ખાંડ
  • 5-6 સેર સેફ્રોન (કેસર)
  • 1/4 ચમચી લીલા એલચીનો પાવડર
  • 10 બદામ બ્લાન્ક્ડ અને સ્લેઇવ્ડ
  • 10 પિસ્તા બ્લાન્ક્ડ અને સ્લેઇવ્ડ

How to make Mohanthal in gujarati

  1. એક બાઉલમાં બેશાન, દૂધ અને 3 ચમચી ઘી મિશ્રણ કરો. આવરે છે અને તે લગભગ 2 કલાક સુધી ઊભા રહે છે. પછી બ્રેડક્રમ્સમાં ભેગા કરવા માટે આંગળીના સાથે ઘસવું.
  2. એક પ્લેટ તેલ એક જાડા તળિયાવાળી પાનમાં ઘી બાકીના ગરમી. બેસાના મિશ્રણને ઉમેરો અને મધ્યમ ગરમી પર રાંધવા સુધી સરસ સુગંધ આપવામાં આવે છે અને બેસાને ઘાટા વળે છે. લીલા એલચી પાવડર અને મિશ્રણ ઉમેરો.
  3. વચ્ચે ખાંડ અને એક કપ પાણી સાથે એક શબ્દમાળા સીરપ બનાવે છે. કેસર ઉમેરો અને મિશ્રણ.
  4. બેશાન મિશ્રણમાં સીરપ ઉમેરો અને રસોઈ કરો, જ્યાં સુધી બધા પ્રવાહી સમાઈ થાય ત્યાં સુધી સતત જગાડવો અને મિશ્રણ વધુ જામી જાય અને થોડું સૂકા બને.
  5. પ્લેટમાં મિશ્રણ રેડવું અને સમાનરૂપે ફેલાવો. ટોચ સ્મૂથ કરો.
  6. પિસ્તા છંટકાવ અને કૂલ અને સેટ કરવા માટે એક બાજુ સુયોજિત કરો. ચોરસ કાપો અને સર્વ આપે છે. તમે તેને ચાંદીના વરખ સાથે પણ સુશોભિત કરી શકો છો.

Reviews for Mohanthal in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Mohanthal in gujarati