જુવર ના લોટ ની કઢી | Sorghum Flour Curry Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Urvashi Belani  |  26th Oct 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Sorghum Flour Curry by Urvashi Belani at BetterButter
જુવર ના લોટ ની કઢીby Urvashi Belani
  • તૈયારીનો સમય

    5

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

2

0

જુવર ના લોટ ની કઢી વાનગીઓ

જુવર ના લોટ ની કઢી Ingredients to make ( Ingredients to make Sorghum Flour Curry Recipe in Gujarati )

  • 1/3 કપ જુવર નો લોટ
  • 3 ચમચા તેલ
  • 10 થી 12 કળી લસણ
  • 3 કપ પાણી
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • સ્વાદાનુસાર મીઠું
  • 5 થી 7 આંબોળીયા (સુકવેલી કાચી કેરી)
  • કોથમીર
  • વઘાર માટે:
  • 1 ચમચી તેલ
  • 1 ચમચી રાઇ
  • 1/4 ચમચી હિંગ
  • 2 થી 3 આખા લાલ મરચાં
  • 1 ચમચી લાલ મરચું

How to make જુવર ના લોટ ની કઢી

  1. લસણ ને વાટી લો.
  2. એક વાસણ માં તેલ ગરમ કરી લસણ નાખો.
  3. લસણ જ્યારે બ્રાઉન થાય ત્યારે તેમાં જુવર નો લોટ નાખો.
  4. 2 થી 3 મિનિટ લોટ ને ધીમી આંચ પર શેકો, જ્યારે લોટ નો રંગ થોડો ગોલ્ડન થાય ત્યારે પાણી નાખો.
  5. મીઠું, હળદર અને આંબોળીયા નાખી 10 મિનિટ ઉકાળો.
  6. હવે વઘાર માટે તેલ ગરમ કરી રાઈ, હિંગ, આખા મરચા અને લાલ મરચું નાખી તરત જ કઢી માં નાખો.
  7. કોથમીર નાખી ગરમા ગરમ સર્વ કરો.

My Tip:

આ કઢી ને ભાત સાથે સર્વ કરી શકાય છે.

Reviews for Sorghum Flour Curry Recipe in Gujarati (0)