ખાટીયા ઢોકળા | Khatta Dhokla Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Lipti Ladani  |  27th Oct 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Khatta Dhokla by Lipti Ladani at BetterButter
ખાટીયા ઢોકળાby Lipti Ladani
  • તૈયારીનો સમય

    8

    Hours
  • બનાવવાનો સમય

    18

    મીની
  • પીરસવું

    3

    લોકો

11

0

ખાટીયા ઢોકળા વાનગીઓ

ખાટીયા ઢોકળા Ingredients to make ( Ingredients to make Khatta Dhokla Recipe in Gujarati )

  • એક બાઉલ ખાટા ઢોકળા નો લોટ
  • ખાટી છાશ ૧ વાટકી
  • હુંફાળુ પાણી ૨ વાટકી
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • ૧/૨ ચમચી હળદર
  • ૧/૨ ચમચી બેકિંગ સોડા
  • આદું, મરચાં, લસણ પેસ્ટ ૩ ચમચી
  • લીલા ધાણા
  • લાલ મરચું પાવડર
  • ચણા ની પલાળેલી દાળ ૪ચમચી

How to make ખાટીયા ઢોકળા

  1. અહીં ચોખા, ચણા દાળ,મકાઈ,જુવાર, મગ દાળ મીક્ષ કરી લોટ દળી ને લીધો છે, તમે બધુ પલાળી ને ક્રશ કરી લઈ શકો. ૮ કલાક પલાળી ને લેવુ,
  2. એક બાઉલમાં લોટ લઈ તેમાં મીઠું, હડદર,છાશ, પાણી નાંખી બધુ શરસ મીક્ષ કરી ઢોકળા નુ ખીરું કરી, ઢાંકી ૮ કલાક આથો આવે એવી ગરમ જગ્યાએ મુકવુ
  3. હવે ખીરામાં આદું, મરચા,લસણની પેસ્ટ ,ચણા ની પલાળેલી દાળ ઉમેરી શરશ મીક્ષ કરી લો
  4. હવે ગેસ પર ઢોકરીયા માં પાણી નાખી પાણી ઉકાળે.એટલે તેની ડીશ મા તેલ લગાવી લો . હવે ખીરામાં બેકિંગ સોડા નાખી મીક્ષ કરી લો.
  5. ડીશ માં ખીરું નાખી ઉપર કોથમીર, લાલ મરચું પાવડર છાટી,ઢાકણ ઢાંકી,૧૫ મીનીટ ચઢાવા દો ,ચઢી જાય એટલે. ઉતારી ગરમ જ કાચું તેલ મા લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું નાંખી એની સાથે ઢોકળાં ની લહેજત ઉઠાવો.

My Tip:

તમે લસણ કે બેકિંગ સોડા નો ઉપયોગ ઈચ્છા મુજબ કરી શકો છો.

Reviews for Khatta Dhokla Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો