Besan laddu | Besan laddu Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Bhavna Thaker  |  27th Oct 2018  |  
5 ત્યાંથી 1 review રેટ કરો
  • Photo of Besan laddu by Bhavna Thaker at BetterButter
Besan ladduby Bhavna Thaker
  • તૈયારીનો સમય

    30

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    60

    મીની
  • પીરસવું

    10

    લોકો

3

1

Besan laddu

Besan laddu Ingredients to make ( Ingredients to make Besan laddu Recipe in Gujarati )

  • ચણાનો લોટ 2 કપ
  • ખાંડ 3/4 કપ
  • ઘી મોણ માટે 2 ટી સ્પૂન
  • ઘી છેલ્લે નાખવા માટે 1/4 કપ
  • એલચી 1 ટી સ્પૂન
  • જાયફળ પાઉડર 1/4 ટી સ્પૂન
  • તળવા માટે કોઈપણ રિફાઈન્ડ તેલ
  • સજાવવા માટે બદામ પીસ્તા ની કતરણ
  • નવશેકુ પાણી મુઠિયા બનાવવા માટે.

How to make Besan laddu

  1. ચણાના લોટમાં બે ચમચી ઘી નાખી મિક્સ કરો. અને નવશેકુ પાણી છાંટી ક્રમ્બલ જેવો છુટો રહે એ પ્રમાણે લોટ તૈયાર કરો.
  2. હવે એના નાના આકારના મુઠીયા વાળી તૈયાર કરી લો.
  3. કડાઈમા મધ્યમ આંચ પર તેલ ગરમ કરી એકદમ ધીમા તાપે મુઠીયા લાલાશ પડતા તળીને ટીશ્યુ પેપર પર કાઢીને ઠંડા કરી લો.
  4. મુઠીયા ઠંડા થાય એટલે મિક્સરમાં મુઠિયાનો બારીક રવા જેવો પાઉડર તૈયાર કરી લો.
  5. એક પેન મા ખાંડ ડૂબે એટલુ પાણી નાખી ઉકાળો.એમા બે ચમચી નાની દૂધ નાખી ઉફાણો આવે એટલે ચાશણીમા ઉપર તરી આવેલ મેલ ચમચી વડે કાઢી લો.ખાંડ એકદમ સાફ હોય તો દૂધ નાખવાની જરુર નથી.
  6. એક તારની ચાશણી તૈયાર થાય એટલે એમા મુઠિયાનો પાઉંડર અને 1/4 કપ ઘી, એલચી જાયફળ નો પાઉડર નાખીને ગેસ બંધ કરી ને એકદમ મિક્સ કરી લો.
  7. આ મિશ્રણ થોડુ ઠંડુ પડે એટલે હથેળીમા ઘી લગાવી નાના લાડુ વાળી લો. ઉપર બદામ પીસ્તા ની કતરણ લગાવી ને સજાવી લો..તૈયાર છે દાદી અને નાનીના સમયની એકદમ ટેસ્ટી મીઠાઈ.

Reviews for Besan laddu Recipe in Gujarati (1)

Mumma's kitchen2 years ago

સુપર રેસીપી
જવાબ આપવો