હોમ પેજ / રેસિપી / મિશ્ર દાળ મગદળિયા લાડુ

Photo of Mix Moong Daal Ladoos by Leena Sangoi at BetterButter
380
4
0.0(0)
0

મિશ્ર દાળ મગદળિયા લાડુ

Oct-29-2018
Leena Sangoi
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
10 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

મિશ્ર દાળ મગદળિયા લાડુ રેસીપી વિશે

આપણે જાણીએ છીએ કે લાડુના વિવિધ પ્રકારો ઉપલબ્ધ છે. જો કે, મિશ્ર દાળ લાડુ રેસીપી છે જે તમારા દૈનિક આહાર ચાર્ટમાં આરોગ્ય પરિબળ ઉમેરે છે. આ મીઠી વાનગીમાં વિવિધ પ્રકારનાં દાળ તેમના પોષક તત્વોનો ઉમેરો કરે છે. તે અન્ય જેટલા સ્વાદિષ્ટ અને સ્વસ્થ છે. આ બાળકો અને માતાઓ માટે પણ એક મહાન નાસ્તો છે mom જેમ માતાઓ આ લાડૂ બનાવી અને સ્ટોર કરી શકે છે અને જંક ફૂડ ઓફર કરવાને બદલે ભૂખ્યા કિડ્ડો ને ઓફર કરી શકે છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ભારતીય
  • સાંતળવું
  • ડેઝર્ટ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 10

  1. 1 કપ ચણા દાળ
  2. 1 કપ પીળી મોગર દાળ
  3. 1 કપ મગ દાળ
  4. 1 કપ લાલ મસૂર દાળ
  5. 1 કપ અડદ દાળ
  6. 1 & 1/2 કપ ઘી
  7. 1 કપ ગુંદર
  8. 2 & 1/2 કપ દળેલી ખાંડ
  9. 1 ચમચી એલચી પાવડર
  10. 1 ચમચી જાયફળ પાવડર
  11. બદામ અને પિસ્તા કતરણ

સૂચનાઓ

  1. બધી દાળને સોનેરી થયા સુધી કડાઈ માં ધીમા તાપે શેકો.
  2. ઠંડી થાય પછી તેમને એક સરસ પાઉડરમાં પીસો લો.
  3. પેનમાં ઘી ગરમ કરી ગુંદર તળી લો એક બાજુ રાખો.
  4. તે જ પેનમાં ઘી ગરમ કરી અને હવે તેમાં દળેલી દાળો નું મિશ્રણ ઉમેરો.
  5. મિશ્રણ સારી રીતે બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ધીમા તાપે પર શેકો. આમાં થોડો સમય લાગી શકે છે.
  6. મિશ્રણમાં તળેલું ગોંદ ઉમેરો.
  7. ઓરડાના તાપમાને ઠંડુ કરો.
  8. પાવડર ખાંડ ઉમેરો. તમે તમારી પસંદની મીઠાઈને આધારે ખાંડની માત્રાને ઘટાડી અથવા વધારો કરી શકો છો.
  9. તેમાં એલચી પાવડર, જાયફળ પાવડર, બદામ અને પિસ્તા ઉમેરો.
  10. તમે તેને લાડુ નો આકાર આપો.
  11. બદામ અને પિસ્તા સાથે સુશોભન કરો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર