રસપાત્રા | RashPatra Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Dhara joshi  |  30th Oct 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of RashPatra by Dhara joshi at BetterButter
રસપાત્રાby Dhara joshi
  • તૈયારીનો સમય

    30

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    30

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

11

0

રસપાત્રા વાનગીઓ

રસપાત્રા Ingredients to make ( Ingredients to make RashPatra Recipe in Gujarati )

  • 2 કપ ચણા લોટ
  • 1 નાની ચમચી બેકીંગ સોડા
  • 2 મોટા લીંબુનો રસ
  • 2 મોટી ચમચી તેલ ( થોડુ આગળ માટે પણ )
  • 1 મોટી ચમચી લાલ મરચા પાવડર
  • 1 મોટી ચમચી ધાણાજીરુ પાવડર
  • 1/2 ચમચી હળદર પાવડર
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો પાવડર
  • 3 મોટી ચમચી ખાંડ
  • મીઠુ સ્વાદમુજબ
  • અળવી ના 5 મોટા પાન
  • 1 કપ ખજૂર (ઉકાળી ગાળી લો)
  • 1/2 કપ આમલી ( ઉકાળી ગાળી લો )
  • 1 નાની ચમચી લાલ મરચા પાવડર
  • 1 નાની ચમચી શેકેલ જીરૃ પાવડર
  • ચપટી મીઠુ
  • 1/4 કપ ગોળ
  • 1 નાની ચમચી સુકા ધાણા
  • 1 નાની ચમચી વરીયાળી
  • 2 મોટી ચમચી તલ

How to make રસપાત્રા

  1. પાન ને 2 થી 3 વખત ધોઇ ને લુછી લો અને કાતર થી પાન ની બધી જ જાડી નસો કાપી લો.
  2. મોટા પહોળા વાસણ મા લાલ મરચા પાવડર, ધાણાજીરુ પાવડર, હળદર પાવડર, ગરમ મસાલો, મીઠુ, લીંબુ નો રસ , 2 ચમચી તેલ, સોડા,ખાંડ નાખી મિક્સ કરો.
  3. થોડુ પાણી નાખીને ઘટૃ મિશ્રણ તૈયાર કરો.
  4. પાન ને ઉંધા કરી મિશ્રણ લગાવો.
  5. ઉપર બીજૂ પાન રાખી મિશ્રણ લગાવો.
  6. સ્ટીમર મા પાણી ઉકળવા મૂકો.
  7. પાન ને વાળી ને ગોળ રોલ વાળો .
  8. સ્ટીમર મા વરાળ થી 10 મીનીટ બાફવા દો.
  9. ઠંડા થાય એટલે ટુકડા કરી લો.
  10. કઢાઇ મા 2 મોટી ચમચી તેલ નાખો. હિંગ, રાઇ, જીરૂ નો વઘાર કરો. પાન ના ટુકડા નાખી મીઠુ, ખાંડ અને તલ છાંટી દો. પાત્રા તૈયાર છે.
  11. પેન મા 1 ચમચી તેલ લો..તેલ ગરમ થાય એટલે ખજૂર અને આમલી નો રસ નાખો. ગોળ અને પાણી નાખો. રસ ને ઘટૃ રાખવો. લાલ મરચા પાવડર, શેકેલ જીરૃ પાવડર નાખીને મિક્સ કરો.
  12. આખા ધાણા અને વરીયાળી ને અધકચરા ખાંડી લો અને રસ મા ઉમેરો.
  13. પાત્રા ને ડીસ મા કાઢી ઉપર રસ નાખી પીરસો. .

Reviews for RashPatra Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો