લવંગ લતિકા | Lavang Latika Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Kalpana Parmar  |  7th Nov 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Lavang Latika by Kalpana Parmar at BetterButter
લવંગ લતિકાby Kalpana Parmar
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    28

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

4

0

લવંગ લતિકા વાનગીઓ

લવંગ લતિકા Ingredients to make ( Ingredients to make Lavang Latika Recipe in Gujarati )

  • 1 કપ માવો
  • 1/4 કપ દળેલી ખાંડ
  • 2 મોટી ચમચી કાજુ બદામ પિસ્તા ઝીણાં સમારેલા
  • 1/4 નાની ચમચી એલચી પાવડર
  • કેસર જરૂરિયાત મુજબ
  • લવિંગ જરૂર મુજબ
  • લોટ માટે
  • 1 કપ મેદો
  • 2 મોટી ચમચી ઘી મોંણ માટે
  • ચાસણી માટે
  • 1 કપ ખાંડ
  • જરૂર મુજબ પાણી
  • તળવા માટે તેલ

How to make લવંગ લતિકા

  1. મેંદા માં ઘી નું મોણ નાખીને પરોઠાં જેવો લોટ બાંધી લો ઢાંકીને 10 મિનિટ રહેવા દો.
  2. એક કડાઈ માં માવા ને શેકીલો ઠંડો થાય એટલે તેમાં દરેલી ખાંડ ને કાજુ બદામ પિસ્તા કેસર ને એલચી પાવડર મિક્સ કરી ને સાઈડ માં રાખો.
  3. ખાંડ ડૂબે તેટલું પાણી લઇ ને 1 તારની ચાસણી બનાવી લો.
  4. મેંદા માંથી નાના લુવા બનાવી લો નાની પુરી વણો તેમાં 1 ચમચી માવાનું પૂરણ નાખી ને બંને સાઇડ થી કવર કરી લો બીજી બનેં સાઈડ એક બીજાથી ઓવેરલેપ કરી લવિંગ થી લોક કરી દો. આજ રીત બધા લવંગ લતિકા બનાવી લો.
  5. તેલ ને ગરમ કરો ને તેમાં બધા લવંગ લતિકા ગુલાબી થાય ત્યાં સુધી તળી લો.
  6. તળેલાં લવંગ લતિકા ચાસણી માં 1 મિનિટ માટે ડીપ કરી કાઢી લો પિસ્તા ને કેસર થી સજાવી સર્વ કરો.

Reviews for Lavang Latika Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો