હોમ પેજ / રેસિપી / મગ ની દાળ અને ઘઉં ના લોટ ની ચકલી

Photo of Moong Dal And Wheat Flour Chakli by Jhanvi Chandwani at BetterButter
1
9
0(0)
0

મગ ની દાળ અને ઘઉં ના લોટ ની ચકલી

Nov-11-2018
Jhanvi Chandwani
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

મગ ની દાળ અને ઘઉં ના લોટ ની ચકલી રેસીપી વિશે

ચકલી વધારે પડતું મૈદા ની અથવા ચોખા ના લોટ ની બને છે પર મેં આ ચકલી બાફેલી મગ ની દાળ અને ઘઉં ના લોટ ની બનાવી છે. જે આપણા શરીર માટે ફાયદાકારક હોય છે. ચકલી બનાવતી વખતે મોણ નો બહુ ધ્યાન રાખવું પડે છે પણ આ ચકલી બનાવવા માટે મોણ ની પણ જરૂર નથી પડતી.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • દિવાળી
  • ગુજરાત
  • તળવું
  • સ્નેક્સ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. બાફેલી મગની દાળ 1 કપ
  2. ઘઉં નો લોટ. 2 કપ
  3. મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  4. લાલ મરચું પાઉડર. 1/2 ચમચી
  5. ધાણા જીરું પાઉડર 1/૨ ચમચી
  6. સફેદ તલ 1 ચમચી
  7. વરિયાળી 1 ચમચી
  8. હળદર 1/2 ચમચી
  9. તેલ તળવા માટે

સૂચનાઓ

  1. ઘઉં ના લોટ ને ખમણ ના કૂકર માં એક રૂમાલ માં ઘઉં નો લોટ નાખી પોટલી બનાવી બાફી લો 10 મિનિટ. પછી એ લોટ ને મસળી ને ચાળી લો.પછી તેમાં બધા મસાલા નાખો.
  2. પછી તેમાં મગ ની દાળ નાંખી મિક્સ કરો.
  3. અને લોટ બાંધી લો જો જરૂરત પડે તો પાણી નાખો.
  4. ચકલી ના સાંચો લઈ તેમાં લોટ નાખી ચકલી તૈયાર કરો.
  5. પછી તેલ માં ડિપ ફ્રાય કરો.
  6. તૈયાર છે મગ ની દાળ અને ઘઉં ના લોટ ની ચકલી.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર