અનારશા | Anarsha Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Apeksha's Kitchen  |  13th Nov 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Anarsha by Apeksha's Kitchen at BetterButter
અનારશાby Apeksha's Kitchen
  • તૈયારીનો સમય

    72

    Hours
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    6

    લોકો

1

0

અનારશા વાનગીઓ

અનારશા Ingredients to make ( Ingredients to make Anarsha Recipe in Gujarati )

  • 500 ગ્રામ ચોખા
  • 400 ગ્રામ ખાંડ
  • 1 કેળું
  • ખસખસ
  • ઘી તળવા માટે

How to make અનારશા

  1. સૌપ્રથમ એક બાઉલમાં ચોખા લઈને તેને બરાબર ધોઇને 3 દિવસ માટે પલાડી ને રાખવા.
  2. 3 જા દિવસે ચોખાનું પાણી કાઢી એક ચોખ્ખા કપડાં પર કાઢી પહોળા કરી કોરા કરીલો.
  3. ચોખા કોરા થઈ જાય એટલે તેને એક મિક્સર જાર માં લઈ બારીક પાવડર બનાવી લો.
  4. હવે ખાંડને પણ પીસી લો.
  5. હવે પીસેલા ચોખા અને પીસેલી ખાંડ બરાબર મિક્સ કરી લો અને તેના મોટા મોટા લાડવા બાંધી લો.
  6. આ લાડું 6 મહિના સુધી બગડતા નથી.
  7. હવે તેમાના એક લાડું લો અને તેમા અડધું કેળું મસળીને તેનો ઢીલો લોટ બાંધો.
  8. એક તરફ ઘી ગરમ કરવા માટે મુકો.
  9. એક પ્લેટમાં ખસખસ કાઢીલો.
  10. હવે લોટ માથી એક લુવો લઇ ખસખસ પર મુકી બંન્ને આંગળીઓ વડે દબાવી ગોલ ફેરવતા ફેરવતા ગોળ પુરીનો આકાર આપો.
  11. હવે ઘી માં નાખી તળીલો.
  12. તૈયાર છે મહારાષ્ટ્રના ફેમસ અનારશા. દિવાળી મા બનાવી બધાના મન જીતીલો.

My Tip:

લોટ બાંધવા માટે તમે 2 ચમચી દુધ કે પછી દહીં નો ઉપયોગ પણ કરી શકો છો

Reviews for Anarsha Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો