કસૂરી મેથી શક્કરપરા | Kasuri Methi Shakkarpara Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Dimpal Patel  |  16th Nov 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Kasuri Methi Shakkarpara by Dimpal Patel at BetterButter
કસૂરી મેથી શક્કરપરાby Dimpal Patel
  • તૈયારીનો સમય

    20

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    5

    મીની
  • પીરસવું

    5

    લોકો

2

0

કસૂરી મેથી શક્કરપરા વાનગીઓ

કસૂરી મેથી શક્કરપરા Ingredients to make ( Ingredients to make Kasuri Methi Shakkarpara Recipe in Gujarati )

  • ઘઉંનો લોટ - ૨ કપ
  • કસૂરી મેથી - ૪ મોટી ચમચી
  • આદુ - લસણની પેસ્ટ - ૧ મોટી ચમચી
  • લીલા મરચાંની પેસ્ટ - ૧ મોટી ચમચી
  • હળદર - ૧ નાની ચમચી
  • લાલ મરચાં ની ભૂકી - ૧/૨ મોટી ચમચી
  • ધાણા જીરું પાવડર - ૧ મોટી ચમચી
  • મીઠું - ૧ નાની ચમચી
  • ખાંડ - ૨ નાની ચમચી
  • લીંબુનો રસ - ૧ નાની ચમચી
  • તેલ - ૨ મોટી ચમચી ( મોણ માટે )
  • તેલ - ૨ કપ ( તળવા માટે )

How to make કસૂરી મેથી શક્કરપરા

  1. એક થાળીમાં તળવાના તેલ સિવાયની બધી સામગ્રી લેવી. બરાબર મિક્ષ કરવું.
  2. જરૂર મુજબ પાણી નાંખીને લોટ બાંધવો. લોટ ખૂબ ઢીલો કે ખૂબ કઠણ પણ ન હોવો જોઈએ. લોટને ઢાંકીને ૧૦ મિનિટ માટે રહેવા દેવો.
  3. ૧ ચમચી તેલ નાંખીને લોટ મસળી લેવો હવે થોડી મોટી સાઈઝના લુઆ બનાવવા.
  4. એક લુઓ લઈ ને મોટો રોટલો વણી લેવો અને ચપ્પુથી શક્કરપરા કાપી લેવા.
  5. ગરમ તેલમાં શક્કરપરા તળી લેવા.

My Tip:

કસૂરી મેથીને બદલે મેથી ભાજી પણ લઇ શકાય.

Reviews for Kasuri Methi Shakkarpara Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો