હોમ પેજ / રેસિપી / ગુલાબજાંબુ

Photo of Gulabjambu by Bhavna Nagadiya at BetterButter
291
0
0.0(0)
0

ગુલાબજાંબુ

Nov-18-2018
Bhavna Nagadiya
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ગુલાબજાંબુ રેસીપી વિશે

ગુલાબજાંબુ વગરદિવાલી ની મિઠાઇ અધુરી લાગે.ગરમ અને ઠંડા બન્ને રીતે ખાઇ શકાય છે

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • તહેવાર
  • ભારતીય
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • ઠંડુ કરવું
  • તળવું
  • ડેઝર્ટ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. માવો ૨૫૦ ગ્રામ
  2. મેંદા નો લોટ ૧ચમચી
  3. સુજી ૧ચમચી
  4. ખાંડ ૨૦૦ગ્રામ
  5. પાણી ૨૦૦ગ્રામ
  6. દુધજરુર મુજબ
  7. ઘી તળવા માટે જરુર મુજબ
  8. એલચી પાવડર૧/૨ચમચી

સૂચનાઓ

  1. માવા ને હાથ થી છુટો કરી મેંદા નો લોટ સુજી મિક્સ કરી મસલી લો
  2. ખાંડ માપાણી નાખી ચાસણી માટે ગરમ કરો
  3. ચકાસ આવે તેટલી અર્ધા તાર ની ચાસણી કરવી
  4. તેમા એલચી પાવડર નાખો
  5. ગેસ પર થી નીચે લઇ લો
  6. હવે માવા ના મિસ્રણ મા દુધ નાખી નરમ લોટ બાંધવો
  7. ખુબ મસલી ઘી વાળો હાથ કરી નાના લુવા કરી ગોલ જાંબુ બનાવો
  8. ધીમા ગેસ પર ગરમ ઘી મા તળીલો
  9. થોડા ઠંડા થાય પછી ચાસણી મા નાખી ઢાકી દો
  10. ૩કલાક બાદ ઉપયોગ મા લેવા

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર