હોમ પેજ / રેસિપી / મગ ની દાળ ના ખાખરા

Photo of SPLIT YELLOW DAL KHAKHRA by Deepa Rupani at BetterButter
1
4
0(0)
0

મગ ની દાળ ના ખાખરા

Nov-23-2018
Deepa Rupani
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
3 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

મગ ની દાળ ના ખાખરા રેસીપી વિશે

ખાખરા અને ગુજરાતી, એ બંને એક બીજા વિના અધૂરા છે એમ કહીએ તો જરા પણ અતિશયોક્તિ નથી. જો કે હવે ગુજરાતી સિવાય પણ ખાખરા પ્રેમ વધ્યો છે. આ કડક અને કુરમુરા ખાખરા diet કરનારા ના પણ પ્રિય છે. વર્ષો પહેલા થોડા પ્રકાર ના ખાખરા બનતા હતા અને વેચાતા હતા પરંતુ આજકાલ તો ખાખરા માં જે flavour માંગો એ ઉપલબ્ધ છે. આજે હું આપની સાથે વધેલી મગ ની દાળ ના ખાખરા રજુ કરું છું.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગુજરાત
  • શેકેલું
  • નાસ્તો અને સવાર નો હળવો લંચ
  • લો ફેટ

સામગ્રી સર્વિંગ: 3

  1. 1 કપ વધેલી મગ ની છુટ્ટી દાળ
  2. 1 કપ ઘઉં નો લોટ
  3. 1 tbsp તેલ
  4. 1 tsp લાલ મરચું પાવડર
  5. 1/4 tsp હળદર
  6. 1 tsp અજમો
  7. ઘી શેકવા માટે ( વૈકલ્પિક )
  8. મીઠું સ્વાદાનુસાર

સૂચનાઓ

  1. મગ ની દાળ ને હાથ થી મસળી લો.
  2. ઘઉં ના લોટ માં તેલ અને બધા મસાલા નાખો.
  3. હવે મસળેલી દાળ અને લોટ ભેળવી, જરૂર પુરુતું પાણી ઉમેરી કણક તૈયાર કરી લો
  4. પાતળા ખાખરા વણી ને તૈયાર કરો.
  5. હવે લોઢી પર, લાકડા ના dattaa ની મદદ થી ખાખરા સેકી લો. તાપ ધીમો રાખવો.
  6. ઈચ્છઓ તો સેકતી વખતે ઘી વાપરી શકો છો.
  7. શેકાઈ જાય એટલે ઠંડા કરી હવાચુસ્ત ડબ્બા માં ભરી લેવા.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર