Photo of Rasam by Sakshi Khanna at BetterButter
3140
162
4.8(0)
1

રસમ

Jul-08-2015
Sakshi Khanna
0 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
40 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • કેરાલા
  • ઉકાળવું
  • મુખ્ય વાનગી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 1/2 કપ આમલીનું પાણી
  2. 2 સમરેલા ટામેટા
  3. 2 કપ પાણી
  4. 1 નાની ચમચી રાઈ
  5. 1/2 નાની ચમચી હળદર
  6. 2-3 સૂકા લાલ મરચાં
  7. 2 નાની ચમચી સમારેલા કોથમીર
  8. 2 મોટી ચમચી તેલ
  9. 10 કઢીપત્તા
  10. 1 અથવા 2 ચપટી હીંગ
  11. 3 નાની ચમચી જીરું
  12. 2 નાની ચમચી કાળા મરી
  13. 6-7 સમારેલી લસણની કળી
  14. મીઠું સ્વાદાનુસાર

સૂચનાઓ

  1. મિક્સરમાં જીરું, કાળા મરી અને લસણને અધકચરા પીસી લો.
  2. કઢાઇમાં તેલે ગરમ કરો. ધીમી આંચ પર રાખીને રાઈ નાખો અને ફૂટે એટલે સુકા લાલ મરચાં, હીંગ અને કઢીપત્તા નાખો.
  3. ટામેટા નાખો નરમ થઈ જાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
  4. અધકચરો પીસેલો મસાલો અને હળદર નાખીને સારી રીતે ભેળવી દો.
  5. આમલીનું પાણી મીઠું સાથે નાખીને હલાવો. 15 મિનિટ સુધી ઉકળવા દો.
  6. આંચ પરથી ઉતારીને કોથમીર નાખો.
  7. રસમને ભાત/પાપડ સાથે ગરમાગરમ પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર