Open in app

રસમ

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  0 min
બનાવવાનો સમય  40 min
પીરસવું  4 people
Sakshi Khanna8th Jul 2015

Rasam ના વિશે

Ingredients to make Rasam in gujarati

  • 1/2 કપ આમલીનું પાણી
  • 2 સમરેલા ટામેટા
  • 2 કપ પાણી
  • 1 નાની ચમચી રાઈ
  • 1/2 નાની ચમચી હળદર
  • 2-3 સૂકા લાલ મરચાં
  • 2 નાની ચમચી સમારેલા કોથમીર
  • 2 મોટી ચમચી તેલ
  • 10 કઢીપત્તા
  • 1 અથવા 2 ચપટી હીંગ
  • 3 નાની ચમચી જીરું
  • 2 નાની ચમચી કાળા મરી
  • 6-7 સમારેલી લસણની કળી
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર

How to make Rasam in gujarati

  1. મિક્સરમાં જીરું, કાળા મરી અને લસણને અધકચરા પીસી લો.
  2. કઢાઇમાં તેલે ગરમ કરો. ધીમી આંચ પર રાખીને રાઈ નાખો અને ફૂટે એટલે સુકા લાલ મરચાં, હીંગ અને કઢીપત્તા નાખો.
  3. ટામેટા નાખો નરમ થઈ જાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
  4. અધકચરો પીસેલો મસાલો અને હળદર નાખીને સારી રીતે ભેળવી દો.
  5. આમલીનું પાણી મીઠું સાથે નાખીને હલાવો. 15 મિનિટ સુધી ઉકળવા દો.
  6. આંચ પરથી ઉતારીને કોથમીર નાખો.
  7. રસમને ભાત/પાપડ સાથે ગરમાગરમ પીરસો.

Reviews for Rasam in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Rasam in gujarati