હોમ પેજ / રેસિપી / વધેલી ખીચડી હાંડવો

Photo of Leftover Khichdi Hadawo by Bharti Khatri at BetterButter
7
8
0.0(0)
0

વધેલી ખીચડી હાંડવો

Dec-04-2018
Bharti Khatri
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
2 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

વધેલી ખીચડી હાંડવો રેસીપી વિશે

ખીચડી હાંડવો ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે તેમા લીલા-સૂકા મસાલા, દહીં, દૂધી બધુ મિક્સ કરી જેવી રીતે આપણે દાળ ચોખા મિક્સ કરી બનાવીએ છે તો તેના બદલે ખીચડી થી બનાવેલ છે આપ તેને ચા,કોફી કે દૂધ સાથે પણ લઈ શકો છો અને બાળકો ને નાસ્તા મા પણ બનાવી શકાય છે. આપ સૌને પણ ખુબ પસંદ આવશે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગુજરાત
  • પેન ફ્રાય
  • સ્નેક્સ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 2

  1. ૧ બાઉલ ખીચડી
  2. ૧/૨ કપ દહીં
  3. ૧ ચમચો છીણેલી દૂધી
  4. ૨ લીલા મરચા
  5. ૮-૧૦ લસણની કળીયો
  6. નાનો ટૂકડો આદુ
  7. ૧ ચમચી લાલ મરચુ પાઉડર
  8. ૧/૨ થી સહેજ ઓછી હળદર
  9. ૧ ચમચી ધાણાજીરુ પાઉડર
  10. ૧ ચમચી ગરમ મસાલો
  11. સ્વાદમુજબ ગોળ
  12. ૧ ચમચી અજમો
  13. ૧ ચમચો તલ
  14. ૧ ચમચો ઘઉંનો કકરો લોટ
  15. ૧ ચમચી રાઈ
  16. ૨-૩ ડાળી કઢીલીમડો
  17. હીંગ જરુર મુજબ
  18. ચપટી બેકિંગ સોડા
  19. તેલ પ્રમાણસર

સૂચનાઓ

  1. એક બાઉલ ખીચડી લેવી.
  2. લસણ, લીલા મરચા અને આદુ ખાયણી મા વાટી લઈશું.
  3. ખીચડી મા દહીં મિક્સ કરી મિક્સર મા પીસી લેવુ.
  4. હવે તેમા આદુ મરચા લસણ વાટેલા, ગોળ,દૂધી, લાલ મરચુ પાઉડર, ધાણાજીરુ પાઉડર, ગરમ મસાલો, અજમો, ઘઉંનો કકરો લોટ, મીંઠુ, હળદર બધો મસાલો મિક્સ કરી મોયણ મા થોડુ તેલ નાખી મિક્સ કરી લેવુ.
  5. આ રીતે મિશ્રણ તૈયાર થશે.
  6. હવે કડાઈ મા તેલ ગરમ કરી તેમા રાઈ તટડાવી ને ચપટી હીંગ નાખવી અને કઢીલીમડો નાખવો અને તૈયાર કરેલ મિશ્રણ નાખવુ અને ઉપર તલ ભભરાવી અને ઢાંકણ ઢાંકી ને ચઢવા દેવુ આમ એક બાજુ ચઢી જાય એટલે તેને પલટાઈ ને બીજી બાજુ ચઢવા દેવુ.
  7. તૈયાર છે ટેસ્ટી ગરમા ગરમ ખીચડી હાંડવો આપ તેને ટોમેટો કેચપ સાથે કે પછી ચા કે કોફી સાથે મજા માણી શકો છો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર