હોમ પેજ / રેસિપી / સેવ ટમેટાં ગ્રેવી સબ્જી

Photo of Sev tomato in greavy by Varsha Joshi at BetterButter
0
7
0(0)
0

સેવ ટમેટાં ગ્રેવી સબ્જી

Dec-08-2018
Varsha Joshi
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

સેવ ટમેટાં ગ્રેવી સબ્જી રેસીપી વિશે

ઘણા ઘરોમાં એવુ બનતું હોય છે કે ઘરમાં કોઇ સભ્યને શાક દાળમાં ટમેટાં નાપસંદ હોય અને તેમાંથી ટમેટાં કાઢી નાખે એટલે બગાડ પણ થાય અને ટમેટાંમાથી જે લોહતત્વ મળવું જોઈએ તે ના મળેતો શાકમાં ટમેટાંને ગ્રેવી તરીકે ઉપયોગ કરવાથી તે સમસ્યા દૂર થાય છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગુજરાત
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • પીસવું
  • ગરમ મસાલા/તેજાના
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 4 મોટા પાકા ટમેટાં
  2. બેસનની ઝીણી સેવ 200 ગ્રામ
  3. 5 કળી લસણ
  4. 2 ચમચી મરચું પાવડર
  5. 1 ચમચી હળદર પાવડર
  6. એક ચમચી ગરમ મસાલો
  7. સ્વાદનુસાર મીઠું
  8. 2 ચમચી ખાંડ
  9. સમારેલી કોથમીર
  10. વઘાર માટે તેલ

સૂચનાઓ

  1. સૌપ્રથમ 4 પાકા ટમેટાં અને ઝીણી સેવ લો
  2. લસણની કળી ફોલો
  3. ત્યારબાદ લસણની કળીમા લાલ મરચું પાવડર ઉમેરી વાટી લો
  4. ટમેટાં સમારો
  5. ટમેટાં ને મિક્સરમાં પીસીને ગ્રેવી બનાવો
  6. એક કડાઈમાં વઘાર માટે તેલ ગરમ કરો
  7. તેલ ગરમ થાય એટલે અડધી ચમચી રાઈ ઉમેરો
  8. વઘારમા અડધી ચમચી વાટેલું લસણવાળુ મરચું ઉમેરો
  9. ટમેટાં ગ્રેવી ઉમેરો
  10. તેમાં વાટેલું લસણવાળુ મરચું, હળદર પાવડર, મીઠું ખાડ, ગરમ મસાલો બધું ઉમેરો
  11. ધીમી આચ પર બરાબર ઉકાળો
  12. ઉકળવા લાગે એટલે સેવ ઉમેરી ગેસ બંધ કરી દો
  13. બરાબર મિક્સ કરો
  14. ઉપર સમારેલી કોથમીર ભભરાવો
  15. એક બાઉલમાં કાઢીને સર્વ કરો
  16. તૈયાર છે સેવ ટમેટાં ગ્રેવી શાક

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર