હોમ પેજ / રેસિપી / પાલક કઢી

Photo of PALAK KADHI by Deepa Rupani at BetterButter
703
6
0.0(0)
0

પાલક કઢી

Dec-09-2018
Deepa Rupani
20 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
2 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

પાલક કઢી રેસીપી વિશે

પાલક એ લોહતત્વ થી ભરપૂર ભાજી છે એ વાત આપણે સૌ સારી રીતે જાણીએ પણ છીએ. એટલા માટે જ આપણે આપણા ભોજન માં એનો ઉપયોગ બને એટલો વધારે કરવો જોઈએ. આપણા બધા ના ઘર માં કઢી પણ એટલી જાણીતી છે. બધા ના ઘર માં વિવિધ કઢી બનતી હોય જ છે. આજે પાલક ની કઢી બનાવી છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગુજરાત
  • ઉકાળવું
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 2

  1. 1 કપ ખાટું દહીં
  2. 1 કપ પાલક ને બાફી ને પ્યૂરી બનાવેલી
  3. 1 કપ ઝીણી સુધારેલી પાલક
  4. 1 tbsp બેસન
  5. 2 લીલા મરચા
  6. મીઠું સ્વાદાનુસાર
  7. વઘાર માટે:
  8. 1 tsp જીરું
  9. 1 tsp લાલ મરચું
  10. 1 tbsp ઘી/તેલ
  11. 1 ચપટી હિંગ

સૂચનાઓ

  1. દહીં ને થોડું ગરમ કરી લો.
  2. હવે દહીં માં, પાલક પ્યૂરી, લીલા મરચા અને બેસન મેળવી બ્લેન્ડ કરી લો.
  3. હવે એક જાડા તળિયા વાળા વાસણ માં પાલક મિશ્રણ અને 2 કપ પાણી નાખી ઉકાળો આવા દો.
  4. એક ઉકાળો આવે એટલે સુધારેલી પાલક અને મીઠું નાખી દો. આંચ ધીમી કરી થોડી મિનિટ ઉકળવા દો. વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહેવું.
  5. છેલ્લે વઘાર ની સામગ્રી થી વઘાર કરો અને ગરમ ગરમ પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર