હોમ પેજ / રેસિપી / સરગવા-કાજુ કરી

Photo of DRUMSTICKS CASHEW CURRY by Deepa Rupani at BetterButter
449
6
0.0(0)
0

સરગવા-કાજુ કરી

Dec-12-2018
Deepa Rupani
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
3 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

સરગવા-કાજુ કરી રેસીપી વિશે

સરગવો, સરગવાના પાન, સરગવાના પાન નો પાવડર આ બધા થી આપણે સૌ જાણકાર છીએ. સરગવો સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલો લાભદાયી છે એનાથી આપણે સૌ સારી રીતે જાણકાર છીએ. સરગવો નો ઉપયોગ આપણે સામાન્ય રીતે લોટવાળા શાક, તથા કઢી, સંભાર માં વાપરતા હોઈએ છીએ. આજે મેં કાજુ સાથે તેનું રસદાર શાક બનાવ્યું છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગુજરાત
  • સાંતળવું
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 3

  1. 3 સરગવા
  2. 10 કાજુ
  3. 2 ટામેટા
  4. 2 ડુંગળી
  5. 8 કળી લસણ
  6. 1" આદુ
  7. 2 tbsp તેલ
  8. 1 tbsp લાલ મરચું
  9. 1 tsp હળદર
  10. 1 tbsp ધાણાજીરું
  11. 1 tsp કિચેન કિંગ મસાલા
  12. મીઠું સ્વાદાનુસાર

સૂચનાઓ

  1. કાજુ ના અડધા ફાડા કરી ગરમ પાણી માં 1-2 કલાક પલાળી દેવા
  2. સરગવાના ટુકડા કરી પાણી માં બાફી લેવા.
  3. ટામેટા ની પ્યૂરી બનાવી લેવી
  4. લસણ, ડુંગળી, આદુ ની પેસ્ટ બનાવી લેવી
  5. તેલ ગરમ મૂકી પેસ્ટ ને સાંતળો, સંતળાઈ જાય એટલે ટામેટા ની પ્યૂરી ઉમેરી ને કુક થવા દો જ્યાં સુધી તેલ ફૂટી ના જાય.
  6. કિચેન કિંગ મસાલા સિવાય ના બધાં મસાલા ઉમેરી દો. કાજુ અને સરગવો પણ ઉમેરી દઈ ને થોડી વાર કુક થવા દો.
  7. છેલ્લે કિચેન કિંગ મસાલા નાખી મિક્સ કરી ગેસ બંધ કરી દો.
  8. રોટલી, પરાઠા સાથે ગરમ ગરમ પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર