કાશ્મીરી ફુ્ટ કોફતા કરી | KASHMIRI FRUIT Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Asha Shah  |  13th Dec 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of KASHMIRI FRUIT by Asha Shah at BetterButter
કાશ્મીરી ફુ્ટ કોફતા કરીby Asha Shah
  • તૈયારીનો સમય

    20

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    25

    મીની
  • પીરસવું

    5

    લોકો

1

0

કાશ્મીરી ફુ્ટ કોફતા કરી

કાશ્મીરી ફુ્ટ કોફતા કરી Ingredients to make ( Ingredients to make KASHMIRI FRUIT Recipe in Gujarati )

  • કોફતા માટે ની સામગી્
  • 1.100ગા્મ બટાકા
  • 2.100ગા્મ રતાડુ
  • 3.1મીડીયમ બીટ
  • 3.1મીડીયમ બીટ4
  • 5.તેલ માપસર
  • 6.મીઠું સ્વાદ મુજબ
  • પુરણ માટેની સામગી્
  • 1.2 સ્લાઇસ પાઇનેપલ
  • 2.1નાનુ સફરજન
  • 3.25ગા્મ માવો
  • 4.2લીલા મરચા
  • 5.6કાજુ ટુકડા
  • 6.મીઠું સ્વાદ મુજબ
  • પેસ્ટ માટેનો મસાલો.
  • 1.1 ટી સ્પુન ધાણા
  • 2.1 ટી સ્પુન જીરુ
  • 3.4ઇલાયચી
  • 4.3તજ
  • 5.3લવીંગ
  • 6.1ટેબલ સ્પુન કાજુ
  • 7.3 લીલા મરચા
  • 8.1ટુકડો આદુ
  • 9.1/4 કપ ફુદીનો
  • 10.1/4 કપ કોથમીર
  • 11.1નાની ડુંગરી
  • સુકો મસાલો શેકી ,બધું મેડવી,થોડુ પાણી નાખી ,મીકસર મા પેસ્ટ બનાવવી
  • કરી માટે ની સામગી્
  • 1.200GM ટામેટા
  • 2.100ગા્મ લીલા વટાણા
  • 3.1/2 કપ દહીં
  • 4.2 ટેબલ સ્પુન ઘી
  • 5.1 ટેબલ સ્પુન તેલ
  • 6.1 કપ પાણી
  • 7.1ટી સ્પુન કોનૅફલોર
  • 8.2ટી સ્પુન ખાંડ
  • 9.2ટેબલ સ્પુન કી્મ
  • 10.મીઠું સ્વાદ મુજબ

How to make કાશ્મીરી ફુ્ટ કોફતા કરી

  1. 1.બટાકા ,રતાડુ અને બીટ કુકર મા બાફી છોલી ને મસડી નાખવાં.
  2. 2.તેમાં મીઠું અને કોનૅ ફલોર નાખી ,બરાબર મીશૃ કરી કોફતા નો માવો કરવો .
  3. 3.પાઇનેપલ ,સફરજન ના નાના ટુકડા કરી માવા સાથે મેડવવા,તેમા મીઠું,મરચા અને કાજુ ટુકડા નાખવા .આ પુરણ કોફતા મા ભરીને ગરમ તેલ માં તડી લેવા .
  4. કરી બનાવવાની રીત
  5. 1.ટમેટા ને ગરમ પાણી મા રાખી છોલી ને એકરસ કરવા ,વટાણા ને મીઠા અને સોડાબાય કાબૅ વાડો હાથ લગાડી વરાડ થી બાફવા .
  6. 2.ગેસ પર એક વાસણ મા ઘી ,તેલ ગરમ કરી પેસ્ટ નો મસાલો સાંતડવો.તેમા ટમેટા નો રસ નાખવો.
  7. 3.તેમાં દહીં અને કોનૅફલોર ભેગું કરી ને નાખવુ ં2-3 મીનીટ બાદ તેમા પાણી નાખવુ .મીઠું,ખાંડ અને વધારા નુ પૂરણ (વધ્યુ હોય તો)નાખવુ .
  8. 4.વટાણા નાખી તેને ઉકાડવું,આ ગરમ ગે્વી કોફતા ઉપર રેડી ,તેના પર કી્મ નાખી પાઇનેપલ ના ટુકડા મુકી સજાવી ગરમ પરાઠા સાથે સવૅ કરો.

My Tip:

મનગમતુ પુરણ લઇ શકાય,કોફતા બનાવતા હાથ મા તેલ લગાવુ જેથી ચીપકે નહીં

Reviews for KASHMIRI FRUIT Recipe in Gujarati (0)