અફઘાની પનીર | Afghani Paneer Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Jhanvi Chandwani  |  14th Dec 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Afghani Paneer by Jhanvi Chandwani at BetterButter
અફઘાની પનીરby Jhanvi Chandwani
  • તૈયારીનો સમય

    20

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    30

    મીની
  • પીરસવું

    5

    લોકો

2

0

અફઘાની પનીર વાનગીઓ

અફઘાની પનીર Ingredients to make ( Ingredients to make Afghani Paneer Recipe in Gujarati )

  • પનીર 150 ગ્રામ
  • દહીં 1 વાટકી
  • કાજુ 8
  • બદામ 10
  • ખસખસ 2 ચમચી
  • ડુંગળી 1
  • લસણ 6 કળી
  • ટામેટા 2
  • લીલા મરચાં 3
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  • લાલ મરચું પાવડર 1/૨ ચમચી
  • દાણા પાવડર 1 ચમચી
  • હળદર 1/2 ચમચી
  • ગરમ મસાલો 1/2 ચમચી
  • કસૂરી મેથી 1/2 ચમચી
  • ઘી 2 ચમચી
  • બટર 2 ચમચી
  • દૂધ 1/2 કપ
  • જીરું 1/2 ચમચી
  • ઘર નો ગરમ મસાલો 2 ચપટી

How to make અફઘાની પનીર

  1. બદામ કાજુ ખસખસને પીસી તેનો પાવડર બનાવો. પછી એક બાઉલ માં દહીં લઈ તેમાં તે પાવડર નાખો અને લીલા મરચાં ની પેસ્ટ, મીઠું, હળદર, દાણા પાવડર, અને ગરમ મસાલો નાખો. અને તેને મિક્સ કરી લો.
  2. હવે તે બેટર માં પનીર ના ટુકડા નાખી 20 મિનિટ માટે ઢાંકી દો.20 મિનિટ બાદ તે પનીર ને સૂજી લગાડી પેન ફ્રાય કરો.
  3. તેના વધેલા બેટર માં દૂધ ઉમેરી તેમાં ગરમ મસાલો, મીઠું,લાલ મરચું પાવડર, દાણા પાવડર, હળદર, અને ઘર નો ગરમ મસાલો નાખી મિક્સ કરી લો.પછી કડાઈ માં ઘી બટર નાખી તેમાં જીરું અને ડુંગળી, લસણ ની પેસ્ટ બનાવી સાંતળો.
  4. ડુંગળી થોડી બ્રાઉન થાય ત્યારે તેમાં દૂધ વાળો મિશ્રણ નાખો અને તેને ધીમા આંચે હલાવતા રહો તેથી દૂધ ફટે નહિ. જ્યારે તેમાં ઘી દેખાય ત્યારે તેમાં ટામેટા ની પ્યુરી નાખો
  5. ગ્રેવી બરોબર તૈયાર થાય ત્યારે તેમાં મેથી નાખો અને મિક્સ કરો.
  6. ગ્રેવી તૈયાર થઈ જાય તેમાં પનીર નાખી સર્વ કરો...

My Tip:

પનીર ગ્રેવી માં પણ નાખી શકાય...

Reviews for Afghani Paneer Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો