હોમ પેજ / રેસિપી / ઠોઠા/ ટોથા

Photo of THOTHA/TOTHA by Deepa Rupani at BetterButter
27
4
0.0(0)
0

ઠોઠા/ ટોથા

Dec-15-2018
Deepa Rupani
30 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ઠોઠા/ ટોથા રેસીપી વિશે

ઠોઠા એ ગુજરાત ની બહુ જાણીતી શિયાળા ની વાનગી છે. સૂકી તુવેર થી બને છે અને ભરપૂર લસણ, ડુંગળી તેમાં સ્વાદ લાવે છે . આમ તો ઠોઠા તેલ મરચા થી ભરપૂર લાલ ચટક હોય છે,પણ જ્યારે આપણે કોઈ વાનગી ઘરે બનાવીએ ત્યારે એકલો સ્વાદ ના જોતા સ્વાસ્થ્ય નો પણ વિચાર કરવો જોઈએ. એટલે મારા બનાવેલા ઠોઠા, દેખાવ માં લાલ ચટક નહીં પણ સ્વાદ માં તો એક નંબર જ છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • ડીનર પાર્ટી
  • ગુજરાત
  • સાંતળવું
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. 500 ગ્રામ સૂકી તુવેર
  2. 200 ગ્રામ લસણ
  3. 250 ગ્રામ ડુંગળી
  4. 150 ગ્રામ લીલું લસણ
  5. 200 ગ્રામ લીલી ડુંગળી
  6. 7 લીલાં મરચાં
  7. 2 tbsp ગરમ મસાલો
  8. 1 tsp હળદર
  9. 1 tbsp લાલ મરચું
  10. 1 tbsp ધાણાજીરું
  11. 5 tbsp તેલ
  12. મીઠું સ્વાદાનુસાર

સૂચનાઓ

  1. તુવેર ને આગલી રાતે પલાળી બીજે દિવસે કુકર માં બાફી લો.
  2. બંને લસણ ડુંગળી ઝીણા સુધારી લો. મરચાં પણ ઝીણા સુધારી લો.
  3. તેલ ગરમ મૂકી સૂકા ડુંગળી, લસણ અને લીલા મરચા સાંતળો.
  4. થોડા સંતળાઈ એટલે લીલી ડુંગળી અને લસણ પણ ઉમેરી થોડી મિનિટ સાંતળો.
  5. ત્યાર બાદ તુવેર અને બીજા મસાલા નાખી થોડી વધારે વાર કુક થવા દો.
  6. ગરમ ગરમ બ્રેડ, રોટી, પરાઠા સાથે પીરસો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર