પનીર લહસુની ( પનીર ગારલિક) | PAANEER LASUNI Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Mumma's kitchen  |  17th Dec 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of PAANEER LASUNI by Mumma's kitchen at BetterButter
પનીર લહસુની ( પનીર ગારલિક)by Mumma's kitchen
  • તૈયારીનો સમય

    0

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

7

0

પનીર લહસુની ( પનીર ગારલિક) વાનગીઓ

પનીર લહસુની ( પનીર ગારલિક) Ingredients to make ( Ingredients to make PAANEER LASUNI Recipe in Gujarati )

  • 250.ગ્રામ પનીર
  • 50.ગ્રામ લસણની કળીઓ
  • 2-3 કાંદા બારિક સમારેલા
  • 3-4 ટામેટાં સમારેલા
  • 3-4 તજ લવિંગ
  • 1.ટેબલસ્પુન લાલ મરચુ
  • 1/2 ટી સ્પૂન હળદર
  • 1 ટેબલસ્પૂન ધાણાજીરું
  • 1 ટેબલસ્પૂન ગરમ મસાલો
  • 6-8 ટેબલસ્પૂન તેલ
  • સ્વાદ અનુસાર મીઠું
  • કસુરી મેથી
  • કોથમીર

How to make પનીર લહસુની ( પનીર ગારલિક)

  1. 1-સૌ પ્રથમ પનીર ના ટુકડા ને ગરમ પાણી મા પલાળી દો
  2. 2-ત્યાર બાદ લસણની કળીઓ ને અધકચરી ક્રશ કરી લો
  3. 3- ત્યાર બાદ એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરવા મૂકો તેમા તજ લવિંગ નાખી કાંદા સાંતળો
  4. 4- ત્યાર બાદ તેમાં ટામેટાં નાખી અને ફરી સાંતળો
  5. 5- તેલ છુટું પડે એટલે તેને નીચે ઉતારી ને તેને પીસી લો
  6. 6- ત્યાર બાદ એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરીને તૈયાર કરેલી ગ્રેવી ઉમેરો અને તેને સાંતળો
  7. 7- તેમા ઉપરોક્ત મસાલા ઉમેરીને ને ફરી વખત સાંતળો
  8. 8-તેમા સ્વાદ અનુસાર મીઠું અને થોડુ પાણી ઉમેરીને ઢાંકણ ઢાંકી દો અને 2 થી ત્રણ મિનિટ સુધી સાંતળી લો
  9. 9-તેમા પનીર ના ટુકડા ઉમેરો અને બે મિનિટ સુધી સાંતળી લો
  10. 10- હવે તૈયાર કરેલા શાક ને સૅવીંગ બાઉલ મા લઇ લો
  11. 11- એક વઘારીયા મા 2-3 ટેબલસ્પૂન તેલ ગરમ કરીને તેમાં ક્રશ કરેલુ લસણ બ્રાઉન થઈ જાય ત્યાં સુધી સાંતળો
  12. 12- આ સાંતળેલા લસણ ને પનીર ના શાક ઉપર રેડી દો, તેને કોથમીર અને કસુરી મેથી ભભરાવી ને ગારનીશ કરો અને ગરમા ગરમ કુલચા પરાઠા કે નાન સાથે પીરસી દો

My Tip:

લસણ ને અધકચરુ જ ક્રશ કરવુ, વધારે બારિક ના થઈ જાય તેનુ ધ્યાન રાખવું

Reviews for PAANEER LASUNI Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો