રાજસ્થાની લીલી હળદર કરી | Rajasthani Turmeric Curry Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Purvi Modi  |  19th Dec 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Rajasthani Turmeric Curry by Purvi Modi at BetterButter
રાજસ્થાની લીલી હળદર કરીby Purvi Modi
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    25

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

8

0

રાજસ્થાની લીલી હળદર કરી વાનગીઓ

રાજસ્થાની લીલી હળદર કરી Ingredients to make ( Ingredients to make Rajasthani Turmeric Curry Recipe in Gujarati )

  • લીલી હળદર ૨૫૦ ગ્રામ
  • ઘી ૧/૨ કપ
  • જીરું ૧ ટી સ્પૂન
  • તજના નાના ટુકડા ૨
  • લવિંગ ૩-૪
  • તમાલપત્ર ૨
  • વાટેલું લસણ ૩-૪ ટેબલસ્પૂન
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  • લાલ મરચું પાઉડર ૨ ટેબલસ્પૂન
  • ધાણા જીરું પાઉડર ૨ ટેબલસ્પૂન
  • દહીં ૧/૪ કપ
  • લીલા વટાણા ૧/૪ કપ
  • સમારેલું ફ્લાવર ૩ ટેબલસ્પૂન ( મરજીયાત)

How to make રાજસ્થાની લીલી હળદર કરી

  1. સૌપ્રથમ લીલી હળદર ને બરાબર ધોઈ તેની છાલ ઉતારી લો. ફરીથી ધોઈને તેને છીણી લો.
  2. તજ અને લવિંગ ને વાટી લો.
  3. હવે એક કઢાઈમાં ઘી ગરમ કરો. ગરમ થાય એટલે તેમાં જીરૂં ઉમેરો.
  4. જીરું તતડે એટલે તેમાં તમાલપત્ર અને વાટેલા તજ લવિંગ ઉમેરો.
  5. હવે તેમાં વાટેલું લસણ ઉમેરીને બરાબર સાંતળો.
  6. છીણેલી લીલી હળદર ઉમેરીને ધીમા તાપે શેકો.
  7. સતત હલાવતા રહો અને હળદર લાલ રંગ ની થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. લગભગ ૧૦-૧૨ મિનિટ થશે.
  8. હવે તેમાં વલોવેલુ દહીં ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો.
  9. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, લાલ મરચું પાઉડર અને ધાણા જીરું પાઉડર ઉમેરી બરાબર મિક્સ કરો.
  10. લીલા વટાણા અને સમારેલું ફ્લાવર ઉમેરો.
  11. હવે તેમાં લગભગ ૧/૨ કપ જેટલું પાણી ઉમેરીને ઢાંકીને ૫-૭ મિનિટ સુધી થવા દો.
  12. ગરમાગરમ લીલી હળદર કરી ને શેકેલી ભાખરી સાથે પરોસો.
  13. આ સબ્જી માં ઘી ની માત્રા વધારે હોવાને કારણે ખૂબ જ ઘી છૂટું પડે છે.

My Tip:

આ કરી ને તમે એક અઠવાડિયા સુધી સ્ટોર કરી શકો છો. લીલા લસણ નો ઉપયોગ પણ કરી શકો છો.

Reviews for Rajasthani Turmeric Curry Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો