પનીર ટીક્કા સ્ટફ બન્સ | Paneer Tikka Stuffed Buns Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Urvashi Belani  |  26th Dec 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Paneer Tikka Stuffed Buns by Urvashi Belani at BetterButter
પનીર ટીક્કા સ્ટફ બન્સby Urvashi Belani
  • તૈયારીનો સમય

    30

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    6

    લોકો

4

0

પનીર ટીક્કા સ્ટફ બન્સ વાનગીઓ

પનીર ટીક્કા સ્ટફ બન્સ Ingredients to make ( Ingredients to make Paneer Tikka Stuffed Buns Recipe in Gujarati )

  • 6 થી 7 પાવ
  • બટર
  • સ્ટફિંગ માટે :
  • 200 ગ્રામ પનીર ( નાનાં ટુકડા માં કાપવા)
  • 1 ડુંગળી( નાના ટુકડા માં કાપવી)
  • 1 કપ રંગીન શિમલા મિર્ચ ( નાના ટુકડા માં કાપવું)
  • 1 કપ દહીં
  • 1 ચમચી વાટેલા આદુ લસણ
  • 1 ચમચી લાલ મરચું
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  • 1/2 ચમચી ચાટ મસાલો
  • 1/2 ચમચી ધાણા પાવડર
  • 2ચમચી તેલ
  • 1 ચમચી કોર્નફ્લોર
  • 1/2 ચમચી લીંબુ નો રસ
  • 2 ચમચા તેલ (સાંતળવા માટે)

How to make પનીર ટીક્કા સ્ટફ બન્સ

  1. પાવ ને ઉપર થી ગોળ આકાર માં કાપી વચ્ચે થી ખાલી કરી અલગ મુકવા અને ઉપર ના ઢાંકણ ને પણ સાથે અલગ મુકવા.
  2. દહીં માં નમક, લાલ મરચું, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલો, ચાટ મસાલો, આદુ લસણ,તેલ,લીંબુ અને કોર્નફ્લોર નાખી બરાબર મિક્ષ કરો.
  3. તેની અંદર પનીર, શિમલા મિર્ચ અને ડુંગળી નાખી મિક્સ કરી 1/2 કલાક ફ્રીઝ માં મૂકી દો.
  4. હવે 2 ચમચા તેલ ને નોનસ્ટિક પેન માં ગરમ કરી,પનીર મિશ્રણ ને તેમાં નાખી ધીમી આંચ પર 2 થીં 3 મિનિટ સેકી લો.
  5. તેમાં કોથમીર નાખી મિક્સ કરો
  6. પાવ ની અંદર ખાલી ભાગ માં બટર લગાવો, પછી વચ્ચે પનીર નું મિશ્રણ નાખો અને પાવ ના ઢાંકણ થી બન્દ કરી દો.
  7. નોનસ્ટિક તવા પર ઘી અથવા બટર લગાવી બન્ને બાજુ થી સેકી લો
  8. ગરમ ગરમ ટામેટા સોસ સાથે સર્વ કરો.

My Tip:

પનીર ટીક્કા ની જગ્યાએ મનગમતું સ્ટફિંગ ભરી શકાય છે.

Reviews for Paneer Tikka Stuffed Buns Recipe in Gujarati (0)