હોમ પેજ / રેસિપી / દાળ બતી

Photo of Dal Bati by Santosh Bangar at BetterButter
4987
18
5.0(0)
0

દાળ બતી

Aug-30-2015
Santosh Bangar
0 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
60 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • બીજા
  • રાજસ્થાન
  • નાસ્તો અને સવાર નો હળવો લંચ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 2 કપ ઘઉંનો લોટ
  2. 4 ચમચો ઘી
  3. 1/2 કપ તુવાર દાળ
  4. 1/2 કપ ઉરદ દાળ
  5. 1/4 કપ ચણા દાળ
  6. 1/4 કપ મસૂર દાળ
  7. 1/4 કપ મૂંગ દાળ
  8. 2 ડુંગળી અદલાબદલી
  9. 2 ટામેટાં અદલાબદલી
  10. આદુ- એક નાનો ટુકડો
  11. 2 ચમચી વરિયાળી બીજ
  12. 1/2 ચમચી હળદર પાવડર
  13. 1/2 ચમચી લાલ મરચા પાવડર
  14. 1/4 ચમચી ગરમ મસાલા
  15. 1/2 ચમચી જીરું
  16. સ્વાદ માટે મીઠું
  17. ફ્રાય માટે તેલ

સૂચનાઓ

  1. લોટને વરિયાળુ અને 1 ચમચી ઘી ઉમેરો અને તેને માટી લો, નાના દડા કરો, આગળ ઊંડા પાનમાં પાણી લો, જ્યારે પાણી ઉકળે તે માટે બોલમાં ઉમેરો, 15-20 મિનિટ માટે બટ્ટી રાંધવા.
  2. જ્યારે બટી રાંધવામાં આવે છે, પાણીથી બાટી દૂર કરો અને એકાંતે રાખો. જ્યારે છાલ અને ઊંડા ફ્રાય માં કાપી ઠંડું.
  3. પાણીમાં તમામ દાળ 1 કલાક માટે સૂકવવા. પ્રેશર કૂકરમાં 10 મિનિટ સુધી રાંધવું.
  4. એક પાન માં ગરમી ઘી, ઉમેરો જીરું બીજ, ડુંગળી અને આદુ, બધા શુષ્ક મસાલા અને 5 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. આગળ ઉમેરો આગળ ટમેટાં અને ફ્રાય જ્યાં સુધી બાજુઓ તેલ છોડી.
  5. દાળને આ તડકા ઉમેરો. અદલાબદલી ધાણાનો પાંદડા સાથે સુશોભિત.
  6. બતી ગરમ ઘીમાં ડૂબવું અને દાળ સાથે ખાય છે.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર