Open in app

દાળ બતી

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  0 min
બનાવવાનો સમય  60 min
પીરસવું  4 people
Santosh Bangar30th Aug 2015

Dal Bati ના વિશે

Ingredients to make Dal Bati in gujarati

  • 2 કપ ઘઉંનો લોટ
  • 4 ચમચો ઘી
  • 1/2 કપ તુવાર દાળ
  • 1/2 કપ ઉરદ દાળ
  • 1/4 કપ ચણા દાળ
  • 1/4 કપ મસૂર દાળ
  • 1/4 કપ મૂંગ દાળ
  • 2 ડુંગળી અદલાબદલી
  • 2 ટામેટાં અદલાબદલી
  • આદુ- એક નાનો ટુકડો
  • 2 ચમચી વરિયાળી બીજ
  • 1/2 ચમચી હળદર પાવડર
  • 1/2 ચમચી લાલ મરચા પાવડર
  • 1/4 ચમચી ગરમ મસાલા
  • 1/2 ચમચી જીરું
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • ફ્રાય માટે તેલ

How to make Dal Bati in gujarati

  1. લોટને વરિયાળુ અને 1 ચમચી ઘી ઉમેરો અને તેને માટી લો, નાના દડા કરો, આગળ ઊંડા પાનમાં પાણી લો, જ્યારે પાણી ઉકળે તે માટે બોલમાં ઉમેરો, 15-20 મિનિટ માટે બટ્ટી રાંધવા.
  2. જ્યારે બટી રાંધવામાં આવે છે, પાણીથી બાટી દૂર કરો અને એકાંતે રાખો. જ્યારે છાલ અને ઊંડા ફ્રાય માં કાપી ઠંડું.
  3. પાણીમાં તમામ દાળ 1 કલાક માટે સૂકવવા. પ્રેશર કૂકરમાં 10 મિનિટ સુધી રાંધવું.
  4. એક પાન માં ગરમી ઘી, ઉમેરો જીરું બીજ, ડુંગળી અને આદુ, બધા શુષ્ક મસાલા અને 5 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. આગળ ઉમેરો આગળ ટમેટાં અને ફ્રાય જ્યાં સુધી બાજુઓ તેલ છોડી.
  5. દાળને આ તડકા ઉમેરો. અદલાબદલી ધાણાનો પાંદડા સાથે સુશોભિત.
  6. બતી ગરમ ઘીમાં ડૂબવું અને દાળ સાથે ખાય છે.

Reviews for Dal Bati in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Dal Bati in gujarati

  • દાળ વડા

    1 likes
  • દાળ વડા

    0 likes
  • દાળ મખની

    149 likes
  • દાળ તડકા

    3 likes
  • દાળ બાટી

    2 likes
  • દાળ બાટી

    2 likes