ચીઝી કોળું | cheese pumpkin Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Kalpana Parmar  |  3rd Jan 2019  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of cheese pumpkin by Kalpana Parmar at BetterButter
ચીઝી કોળુંby Kalpana Parmar
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    25

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

1

0

ચીઝી કોળું વાનગીઓ

ચીઝી કોળું Ingredients to make ( Ingredients to make cheese pumpkin Recipe in Gujarati )

  • 1 કપ મેદો
  • 1 નાની ચમચી ડ્રાય ઈસ્ટ
  • 1 મોટી ચમચી ખાંડ
  • 1 નાની ચમચી ઓલિવ ઓઇલ
  • 1 મોટી ચમચી મિલ્ક પાવડર
  • 1/2 કપ કોળા ની પ્યૂરી
  • મીઠું
  • 1/2 કપ હુંફાળું પાણી
  • પૂરણ માટે
  • 1/2 કપ પનીર ખમણેલું
  • 2 મોટી ચમચી સિમલા મરચાં ઝીણા સમારેલાં
  • 2 મોટી ચમચી ડુંગરી સમારેલી
  • 2 મોટી ચમચી ગાજર ઝીણું સમારેલું
  • 1 મોટી ચમચી આદુ લસણ ની પેસ્ટ
  • 1 મોટી ચમચી લીલા મરચાની પેસ્ટ
  • 2 મોટી ચમચી લીલા ધાણા સમારેલા
  • 2 મોટી ચમચી મોઝરેલા ચીઝ
  • 1 લીંબુ નો રસ
  • 1 નાની ચમચી ગરમ મસાલો
  • મીઠું
  • 1/4 કપ લીલી ચટણી

How to make ચીઝી કોળું

  1. પીળાં કોળા ને સાફ કરીને કટ કરીને સ્ટીમ કરી ને મેસ કરી પ્યુરી બનાવી લો
  2. 1/4 કપ હુંફાળા પાણી માં ડ્રાય ઈસ્ટ ને ખાંડ નાખીને 5 મિનિટ ઢાંકીને રાખો
  3. મેંદામાં મીઠું મિલ્ક પાવડર કોળા ની પ્યુરી ઓલિવ ઓઇલ ને ઈસ્ટ નું પાણી નાખીને લોટ બાંધીને 30 મિનિટ માટે ઢાંકીને ડબલ થવા રાખી દો
  4. પનીર માં ડુંગરી ગાજર સિમલા મરચાં આદુ લસણ ની પેસ્ટ લીલા મરચાં ની પેસ્ટ ચીઝ લીલા ધાણા લીંબૂ નો રસ મીઠું નાખીને બધું મિક્સ કરી ને 6 સરખાં ગોળા વારી લો
  5. લોટ માંથી 6 ગોળા વારી લો
  6. તેમાંથી નાની પુરી વણી લોતેની ઉપર 1/2 નાની ચમચી લીલી ચટણી લગાવો
  7. તેના પસાર પનીર ના ગોળા નાખીને બંધ કરી ગોળા બનાવી લો
  8. એક દોરો લો દોરા થી ગોળા પર 6 સાઇડ બાંધીને કોળા નો શેપ આપો
  9. 10 મિનિટ માટે ઢાંકીને રાખો પ્રીહિત ઓવન માં 170 ડીગ્રી પાર 20 મિનિટ માટે બેક કરો બેક થયા પછી બટર થી બ્રશ કરો ગરમ ગરમ સર્વ કરો ...

Reviews for cheese pumpkin Recipe in Gujarati (0)