હોમ પેજ / રેસિપી / ફણગાવેલ કઠોળ નો પુલાવ

Photo of Sprouts pulao by GAYATRI THAKKAR at BetterButter
383
2
0.0(0)
0

ફણગાવેલ કઠોળ નો પુલાવ

Jan-05-2019
GAYATRI THAKKAR
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
25 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
5 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ફણગાવેલ કઠોળ નો પુલાવ રેસીપી વિશે

આ પુલાવ ફણગાવેલ કઠોળ માંથી બનાવી છે જે ખૂબ જ હેલ્ઘી હોવાની સાથે ટેસ્ટી પણ છે નાના તથા મોટા બધા ને ખૂબ જ ગમી જાય તેવી વાનગી છે અને શરીર માટે ખુબ જ ફાયદાકારક છે મહેમાનો આવે ત્યારે જલદીથી બનાવી અને સવૅ કરી શકાય છે

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • ટિફિન રેસીપિસ
  • ભારતીય
  • ઉકાળવું
  • સાંતળવું
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 5

  1. રાઈ 1 ચમચી
  2. જીરૂ 1 ચમચી
  3. હીંગ 1/4 ચમચી
  4. ડુંગળી ઝીણી સમારેલી 1 નંગ
  5. મિક્સ શાકભાજી 1 વાટકી (ગાજર, પતાગોભી, શિમલાં મીંચી)
  6. પાલક અને મેથી ઝીણી સમારેલી 1 વાટકી
  7. કઠોળ 1 વાટકી (મગ, મઠ)
  8. ચોખા 1 મોટી વાટકી (બાફેલા /કાચાં)
  9. લાલ મરચું 1 ચમચી
  10. હળદર 1/4 ચમચી
  11. ગરમ મસાલો 1 ચમચી
  12. ઘાણાંજીરૂ 1 ચમચી
  13. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  14. પાણી જરૂર મુજબ
  15. ઘી વઘાર માટે
  16. કોથમીર સજાવટ માટે

સૂચનાઓ

  1. ચોખા અને કઠોળ ઘોઇને પલાળી લેવા
  2. શાકભાજી ઝીણાં સમારી લેવા
  3. સૌ પ્રથમ કઢાઈ માં ઘી ગરમ કરવા મૂકો પછી તેમાં રાઈ અને જીરૂં ઉમેરો પછી હિંગ નાંખો લીલાં મરચાં નાંખવા હોય તો નાંખી શકો છો
  4. પછી તેમાં ડુંગળી અને બઘાં શાકભાજી નાંખી 2 મીનીટ માટે શેકો
  5. શાકભાજી થોડા ચડી જાય પછી તેમાં કઠોળ ઉમેરો
  6. 2 મીનીટ માટે ચઢવાં દો પછી તેમાં લીલાં શાકભાજી ઉમેરો
  7. મીકસ કરી ઢાંકણ બંધ કરી 2 થી 3 મીનીટ ચઢવા દો પછી તેમાં બધાં મસાલા નાંખવા
  8. બધાં મસાલા બરાબર મિક્સ કરી લેવાં
  9. પછી તેમાં ચોખા નાંખવા
  10. બરાબર હલાવી મિક્સ કરી જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો
  11. ચોખા બરાબર ચડી જાય પછી ગેસ બંધ કરી દેવું તૈયાર છે આપણી પુલાવ
  12. કોથમીર નાંખી ગરમા ગરમ સવૅ કરો
  13. બાફેલા ચોખા નાંખી મીકસ કરી બિરયાની પણ બનાવી શકાય છે
  14. ઘી ને બદલે તેલ પણ લઈ શકાય છે
  15. આ પુલાવ ખૂબ જ ટેસ્ટી હોવાની સાથે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે કેમ કે તેમાં બધી વસ્તુઓ આવી જાય છે એક રીતે કપલીટ મિલ છે
  16. નાના બાળકો જે કઠોળ અને શાકભાજી નથી ખાતા તેમને આ એક સરળ રીતે શાકભાજી અને કઠોળ ખવડાવી શકાય છે જે તેમના માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક અને જરૂરી છે

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર